Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn vào những ngày lịch sử

19:22 | 29/04/2020;
16 vị khách đầu tiên ở TPHCM đã được trải nghiệm tour du lịch đặc biệt “Theo dấu ấn Biệt động Sài Gòn” trong ngày 29/4/2020.

Các vị khách đầu tiên của chương trình đã được trải nghiệm như một chiến sĩ lực lượng Biệt động Sài Gòn với các hoạt động: di chuyển trên những chiếc ôtô và xe máy cổ của chính các chiến sỹ Biệt động Sài gòn đã sử dụng khi xưa; được ăn - nghỉ tại các điểm mà các Biệt động Sài gòn thường hay tập kết, được "chui" hầm như một chiến sĩ thực thụ và những trải nghiệm bất ngờ như một số hoạt động của các chiến sĩ Biệt động thành. Ngoài ra, đoàn khách đặc biệt còn được trải nghiệm phương tiện di chuyển giữa các điểm đến là các loại xe được các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trước đây từng sử dụng như xe Honda 67, Honda dame, ôtô cổ và tham qua các điểm đến độc đáo:

- Căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn: cơm tấm Đại Hàn - cà phê Đỗ Phủ (thường được gọi với cái tên gần gũi là cà phê Vợt) tại số 113A Đặng Dung, quận 1.

- Di tích Lịch sử quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn.

- Bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, quận 1.

- Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt dinh Độc Lập.

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn vào những ngày lịch sử - Ảnh 1.

16 vị khách đầu tiên ở TPHCM đã được trải nghiệm tour du lịch đặc biệt “Theo dấu ấn Biệt động Sài Gòn” trong ngày 29/4/2020

Chương trình tham quan đầu tiên được Sở Du lịch, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định, công ty lữ hành Saigontourist và Vietravel tổ chức đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

Tham gia tour đặc biệt này có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn: ông Phan Văn Hôn, bà Minh Nghĩa, ông Mười Thơ, cùng sự tham gia của ông Trần Vũ Bình - con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai...

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn vào những ngày lịch sử - Ảnh 2.

Bà Minh Nghĩa (thứ 3 từ trái sang), nữ chiến sỹ biệt động Sài Gòn năm xưa, rất vui và hạnh phúc khi được tham gia tour du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn"

Bà Minh Nghĩa, nữ chiến sỹ biệt động Sài Gòn năm xưa, xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi được tham gia tour du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn". Rất nhiều những cảm xúc cũ ùa về vào lúc này mà tôi không thể nói được nên lời. Tôi nhớ đến những đồng đội cũ của tôi, nhớ đến những thời khắc lịch sử, đặc biệt là Tết Mậu Thân năm 1968 và chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975".

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn vào những ngày lịch sử - Ảnh 3.

Đoàn khách đặc biệt được trải nghiệm phương tiện di chuyển giữa các điểm đến là các loại xe được các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trước đây từng sử dụng

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, chương trình du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, là sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo chỉ riêng có của Sài Gòn -TPHCM. Là sản phẩm được mong đợi của nhiều du khách quốc tế và trong nước. Chương trình du lịch "Theo dấu chân biệt động Sài Gòn" không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế. Trong quá trình chuẩn bị hình thành sản phẩm, Sở Du lịch và Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định đã nhận được sự quan tâm góp ý của nhiều nhân chứng lịch sử, các đồng chí cách mạng lão thành cũng như sự ủng hộ của doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Thành phố".

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn vào những ngày lịch sử - Ảnh 4.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, chương trình du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố

Tất cả số tiền thu được từ hai tour này được dành tặng Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định để góp phần chăm lo các nhân vật nhân chứng lịch sử là cựu thành viên của CLB.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn