Thí sinh phải dừng thi tốt nghiệp THPT để đi cách ly có được bảo lưu kết quả?

06:55 | 09/07/2021;
Sở GD-ĐT TPHCM đã đưa ra hướng giải quyết để bảo đảm quyền lợi cho những thí sinh đang đi thi tốt nghiệp THPT bị phát hiện dương tính với Covid-19 phải dừng thi để đi cách ly.

Tối 8/7, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: TPHCM có 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó 86.934 em làm thủ tục (tỷ lệ trên 97%). Tuỳ môn, tỷ lệ thí sinh dự thi dao động 94 - 98%.

"Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi như vậy là khá cao. Sở GD- ĐT TPHCM đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các quận, huyện và TP Thủ Đức, cùng ngành y tế, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TPHCM được tổ chức thành công. Về mặt tổ chức, đảm bảo giãn cách, không để thí sinh tụ tập trong khuôn viên, phụ huynh tụ tập trước cổng trường, đảm bảo giãn cách và thực hiện 5k. Thành phố đã huy động hơn 17.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi, không ai vi phạm quy chế trong 2 ngày vừa qua. Về thí sinh, chỉ một em vi phạm. Không có trường hợp dùng tài liệu hay làm lộ đề thi", ông Hiếu cho biết.

TPHCM: Thí sinh đang thi tốt nghiệp THPT mà đi cách ly sẽ xử trí ra sao? - Ảnh 1.

Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM khá cao.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, trong 2 ngày thi, một số điểm thi có thí sinh dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly. Các thí sinh liên quan Sở cho các em lựa chọn nếu thi tiếp tục thì nộp đơn thi tiếp, Sở sẽ bố trí phòng thi riêng. Cũng có em tự nguyện đăng ký thi lần sau. Với các em phải dừng thi giữa chừng sẽ được bảo lưu kết quả lần 1 để các em có đủ thời gian cách ly chăm sóc sức khỏe và đăng ký thi đợt sau.

Tại các điểm thi có phát sinh các ca nghi nhiễm, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với HCDC, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện triển khai nhanh, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR cho các thành viên liên quan để xác định rõ từng trường hợp xử lí an toàn.

Các phòng thi có liên quan đến trường hợp nghi F0 thì chia phòng thi thành 2 phòng thi dự phòng, tăng giãn cách và thực hiện các biện pháp an toàn theo hướng dẫn của Bộ y tế. Các trường hợp khác sử dụng phòng thi dự phòng cho thí sinh. Khử khuẩn toàn bộ điểm thi, sau mỗi buổi thi. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn