Nguyên liệu
400g thịt bò, 1/2 củ hành tây, 1 củ tỏi, 100ml rượu vang đỏ, 50ml nước xốt cà chua, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm
Thịt bò cắt miếng vuông. Hành tây xắt miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt bò vào xào, thêm chút hạt nêm cho ngấm. Tiếp đó cho rượu vang đỏ, xốt cà chua, thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, sau đó để lửa âm ỉ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sánh là được. Rắc chút tiêu đen lên trên, múc thịt ra bát. Ăn nóng.