Món ức gà xào hạt điều làm rất đơn giản mà thành phẩm ngon, lạ miệng.
1. Ức gà: 200gr
2. Rau củ: 1-2 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 2-3 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
3. Hạt điều: 20gr
4. Gia vị: Bột ngô, muối, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, mật ong, giấm
Bạn rửa sạch ức gà với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô nước trên miếng ức gà. Sau đó, thái ức gà thành những miếng vuông nhỏ. Bạn cho ức gà vào bát cùng 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho ức gà vào nồi chiên. Xịt 1 lớp dầu ăn và chiên ức gà ở mức nhiệt 150 độ trong 10 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho ức gà đã tẩm ướp vào chảo và xào sơ trên lửa vừa khoảng 3-4 phút.
Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống và hạt rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tây. Tỏi băm nhỏ còn hành tây thái miếng vuông như ớt chuông. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc hoặc cắt nhỏ đều được.
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê bột ngô và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều để các loại gia vị quện vào nhau.
Cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Khi tỏi sém cạnh, bạn cho ớt chuông, hành tây và hạt điều vào, đảo khoảng 30-45 giây trên lửa nhỏ. Sau đó, thêm ức gà đã chiên/xào sơ vào cùng bát nước sốt đã pha và phần hành lá.
Giờ thì cho ức gà ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi:
Ức gà ngấm sốt, mềm chứ không hề khô hay bở. Kết hợp cùng hạt điều bùi bùi và vị ngọt của ớt chuông, hành tây nên hương vị hài hòa vô cùng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn