Nếu có sẵn thịt heo xay và trứng, chắc hẳn chị em sẽ nghĩ ngay tới món trứng đúc thịt. Vẫn là 2 nguyên liệu này nhưng chỉ cần chế biến khác đi một chút là bạn đã có ngay món trứng hấp thịt xay vừa đẹp mắt, vừa ngon rồi đấy. Thử xem sao nha!
1. Thịt heo xay: 200-250gr
2. Trứng: 2-3 quả
3. Rau củ: 2 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá
4. Gia vị: Nước mắm, xì dầu, hạt tiêu xay
Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bạn đập 2 quả trứng vào bát, thêm vào 50ml nước lọc và khuấy đều. Sau đó, lọc trứng qua rây lọc rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Dùng tăm chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm để tạo lỗ thoát khí. Giờ thì đem bát trứng đi hấp cách thủy khoảng 15 phút nha.
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt heo xay vào cùng 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 2 phút để thịt chín săn lại. Sau đó, bạn thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu vào chảo cùng phần hành lá đã cắt nhỏ.
Bạn đổ phần thịt heo xay đã xào vào bát trứng đã hấp, dàn đều thịt ra và rắc thêm chút hạt mè rang nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Phần trứng hấp mềm thơm núng nính kết hợp cùng thịt heo xay xào mặn nên món ăn rất vừa miệng. Món này ăn cùng cơm trắng hay ăn trực tiếp không cơm cũng vẫn ngon.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn