Nguyên liệu:
400g nạc vai, 1 củ sen nhỏ, 3 tép tỏi, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít hạt tiêu, 3 lát gừng, 1 chút muối, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít tinh bột khoai lang, 1 ít nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ, chia đôi phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Xay thịt
Sau đó rửa sạch thịt lợn và thái thành từng lát mỏng rồi cho vào máy xay thịt, thêm gừng vào xay nhuyễn cùng. Cho thịt xay ra bát.
Bước 3: Xay củ sen
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vuông, cho vào máy xay để xay vụn.
Bước 4: Ướp thịt
Cho phần thịt đã xay ướp với chút muối, chút tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn và chút hành lá.
Cuối cùng cho củ sen vào trộn đều.
Bước 5: Hấp thịt
Đun sôi một nồi nước có vỉ hấp có bôi chút mỡ hoặc dầu ăn để chống dính. Sau khi nước sôi, bạn xoa một ít nước lên tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra, viên thành những viên tròn to. Làm tương tự cho đến hết.
Đặt các viên thịt lên giá hấp. Đậy vung và hấp trong khoảng 15 phút.
Bước 6: Sốt thịt viên
Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho nước tương, dầu hào và một bát nhỏ nước tinh bột khoai lang (hòa 1 thìa tinh bột khoai lang với 1 bát con nước) vào rồi đun sôi.
Cuối cùng cho thịt viên đã hấp chín vào, khi nước soup sệt lại, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho thịt viên ra đĩa, rưới nước sốt lên, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và dọn ra đĩa.
Món thịt viên củ sen hấp sốt kiểu này đậm đà, thơm ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo cả nhà ăn không biết chán.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn