Nguyên liệu
200g thịt quay, 100g đậu hũ rán vàng, chuối xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 mớ tía tô, 1 mớ lá lốt, hạt nêm, muối tinh, đường, mì chính, dầu hào, 1/2 bát con nước mẻ, nghệ, dầu ăn.
Cách làm
Lấy 1 tô nước sạch, cho vào 2 thìa nước mẻ, nghệ. Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm vào nước mẻ và nghệ để chuối ra hết nhựa, có màu đẹp. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
Thịt quay thái thành từng miếng nhỏ. Tía tô, lá lốt thái rối. Ớt đỏ thái khoanh vát.
Dùng 1 chiếc nồi đất, đun nóng dầu ăn, cho chuối xanh, thịt quay vào xào sơ, cho hạt nêm, muối, đường, mì chính vào, sau đó cho đậu hũ chiên vào nồi.