Thơm ngon, bổ dưỡng gà hầm nhân sâm

14:00 | 13/05/2017;
Nhân sâm được biết đến là một dược thảo nổi tiếng với công dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, phục hồi sinh khí, tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Nguyên liệu

1 con gà thả vườn 700-800gram: làm thịt, bỏ đầu, cổ, chân, mổ moi nội tạng. 1 củ nhân sâm tươi rửa sạch. Gạo nếp 50g, nước dùng 1 lít. Các loại nguyên liệu khác: tỏi, bạch quả, hoàng kỳ, táo đỏ: mỗi thứ 5 quả hoặc lát. Hẹ và hành boa rô.

img_0395.JPG
img_0389.JPG
img_0392.JPG
img_0394.JPG

Cách làm

Làm nước dùng: cho toàn bộ đầu, chân gà vào hầm khoảng 1,5 tiếng để ra nước ngọt. Gạo nếp ngâm 2 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo trộn với tỏi, hoàng kỳ, bạch quả, chút bột nêm và củ sâm… rồi nhồi tất cả vào bụng gà, khâu kín lại.

Sau 1,5 tiếng hầm nước dùng, cho gà và táo đỏ vào, vặn lửa lớn, đun khi nào nếp chín. Trước khi lấy ra để thưởng thức, rắc lá hẹ và hành boa rô thái mỏng vào thố gà hầm sâm.

ga2.jpg
Sau các công đoạn chúng ta có món Gà hầm sâm bổ dưỡng

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn