1. Thịt nạc 400g
2. Dưa chuột 3 quả
3. Gia vị: 1 mẩu gừng, 4 tép tỏi, 1 quả ớt, 5ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 30ml rượu gạo, 15ml dầu hào.
4. Gia vị ướp thịt: hạt tiêu sọ 1/3 thìa cà phê, bột tiêu 1/3 thìa cà phê, 15ml dầu hào.
1. Sơ chế và ướp thịt
Thịt rửa sạch thái lát. Ướp thịt với gia vị ướp thịt trong 10 phút.
2. Sơ chế rau củ
Dưa chuột rửa sạch, thái dưa chuột thành miếng vừa ăn. Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ, gừng thái lát.
3. Xào thịt
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào xào thơm.
Tiếp đó đổ thịt đã ướp vào đảo đều. Đậy nắp chảo và đun khoảng 3 phút.
Sau đó mở nắp chảo đảo đều, thêm dầu mè vào. Đậy nắp và đun thêm 3 phút nữa.
Tiếp đó mở nắp chảo, thêm rượu gạo, dầu hào vào đảo đều.
Đổ dưa chuột vào xào khoảng 2-3 phút, thêm ớt thái lát vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt xào dưa chuột là một món ăn ngon miệng, thời gian chế biến cực ngắn nên thích hợp cho những ngày bận rộn. Thịt mềm ngọt thấm đều gia vị, dưa chuột giòn giòn mát lành rất đưa cơm. Đây mặc dù là một món xào nhưng lại sử dụng rất ít dầu ăn nên không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn.
Để làm được món thịt xào dưa chuột như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 60.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn