Nói như là chợ, thực ra chỉ có mấy gian hàng bày bán các loại thực phẩm, hoa quả được đặt trong khuôn viên chừng 10m2 đi mượn. Chợ tuy nhỏ nhưng các sản phẩm bày bán đều được chính những người làm ra cam kết đảm bảo an toàn. Hàng hóa thì không chỉ ở Sài Gòn mà đến từ nhiều nơi như Tiền Giang, Bến Tre, Bình Thuận, Đà Lạt…
Chợ mở từ sáng sớm, hàng hóa được để lền bàn, lên kệ; rau củ được đóng gói cẩn thận, có ghi cụ thể giá từng món; cá thì được đóng trong thùng xốp và để trong tủ mát. Khoảng 10 giờ thì chợ xôm hẳn. Đông nhất là giới văn phòng. Cảnh mua bán diễn ra hối hả.
Các loại trái cây được chính người trồng tại Ninh Thuận đem về bán. |
Rau củ là mặt hàng bán chạy nhất, với đủ loại như cải xanh, xà lách, rau ngót, bí đỏ, bí xanh, cà chua, khoai tây… Chị Thu Trang, nhân viên bán rau của nông trại Mimosa (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết, ngày 19/8 là phiên đầu tiên chị bán hàng tại đây. Thấy khách hào hứng mua các sản phẩm cũng vui. Cà chua được bán với giá 26.000 đồng/300gr, bơ 84.000 đồng/kg, xà lách 35.000 đồng/400gr, cải cúc 30.000 đồng/400gr…
Khách hàng chọn mua trái cây tại chợ phiên Tâm Dân. |
Trong khi đó, anh Nguyễn Hoàng Phát, chủ nông trại ở Tánh Linh (Bình Thuận) được xem là “trùm” ở chợ này vì bán rất nhiều sản phẩm từ rau củ quả, cá, thịt heo, gà đến cả đôi đũa. Anh Phát cho biết, cá được bán tại đây đều là cá tự nhiên như cá lăng, thát lát, lóc… được bán với giá từ 200.000 – 400.000 đồng/kg. Thịt heo, gà cũng được nuôi tự nhiên, cụ thể thịt heo giá 250.000 đồng/kg; thịt gà 500.000 đồng/kg. Riêng thịt gà thì khách đặt trước mới đưa hàng về.
Giá bán được niêm yết trên từng sản phẩm. |