Thu hàng trăm chai dấm gạo làm từ nước lã pha axit

13:18 | 24/12/2016;
Cơ sở sản xuất dấm của bà Bùi Thị Thơ (SN 1958) ở TP Thanh Hóa vừa bị phát hiện sử dụng nước lã, axit để pha vào dấm ăn. Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã tịch thu và tạm thời đình chỉ sản xuất cơ sở này.

Ngày 23/12, Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Thanh Hóa, phối hợp với lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất dấm Thanh Hóa có địa chỉ ở số 275 đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa. Lực lượng kiểm tra đã phát hiện cơ sở này đang sản xuất dấm gạo giả bằng việc pha chế từ axit axetic và nước lã.

1_n.jpg
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện cơ sở sản xuất dấm của bà Thơ làm hàng giả. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 348 chai thành phẩm dấm gạo với dung tích 500ml chứa trong nhiều thùng các-tông; 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến việc sản xuất dấm gạo giả. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chủ cơ sở này là bà Bùi Thị Thơ (SN 1958). Bà Thơ thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên được pha chế, sản xuất chưa đúng quy định. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn