1. Vỏ chanh leo 340g
2. Đường phèn hoặc đường cát 200g
3. Nước lọc ½ bát con
4. Ruột chanh leo 2 thìa canh
Chanh leo rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài.
Bổ đôi chanh leo, múc phần ruột hạt ra bát khác.
Bóc bỏ phần màng trắng bên trong phần cùi vỏ chanh leo. Thái vỏ chanh leo thành sợi.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi hoặc chảo. Cho vỏ chanh leo vào luộc khoảng 5 phút sau đó xả với nước lạnh. Để cho vỏ chanh leo ráo nước.
Cho chanh leo vào chảo chống dính, thêm đường phèn, nửa bát con nước và 2 thìa canh ruột chanh leo vào.
Vừa đun vừa đảo đều cho đường tan hoàn toàn. Đun đến khi đường sôi thì hạ nhỏ lửa.
Sên mứt chanh leo cho đến khi đường keo lại.
Khi đường bắt đầu keo lại thì đảo nhanh tay, đun ở lửa nhỏ để tránh làm cho đường bị cháy.
Sên cho đến khi đường kết tinh, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ.
Khi đường khô và chuyển màu trắng mịn, bám đều vào vỏ chanh leo là được. Đổ mứt ra mâm, tách các sợi mứt rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bảo quản trong hộp kín là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày Tết sắp tới gần, nhất định bạn nên thử làm món mứt vỏ chanh leo mới lạ này. Mứt sau khi chế biến có màu tím hồng đẹp mắt, khi ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt thơm mùi chanh leo rất ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là một món mứt đáng để bạn thử làm ngay đấy!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn