Bánh Soufflé pho mai thách thứ mọi nhà làm bếp. |
Khẩu phần: 2 chiếc
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu:
3 thìa canh bơ
2 thìa pho mai Parmesan nạo
2 thìa cà phê bột
125ml sữa tươi
115g pho mai Cheddar hoặc Gruyere
Một ít ớt cayenne
Một ít hạt nhục đậu khấu
2 lòng đỏ trứng
2 lòng trắng trứng
Một nhúm muối.
Cách làm:
Vặn lò ở nhiệt độ 190 độ.
Sử dụng một chiếc cốc nướng loại to hoặc 2 chiếc loại nhỏ, lấy một phần bơ phết vào cốc để chống dính, sau đó rắc thêm pho mai Parmesan vào cốc. Để qua một bên.
Trong một chảo nhỏ, làm tan phần bơ còn lại, cho bột vào khuấy trong 1 phút. Thêm sữa và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi, để sôi 1 phút. Tắt bếp và cho pho mai vào khuấy đều cho đến khi pho mai tan hết.
Xay nhuyễn bột ớt và hạt nhục đậu khẩu vào nhau, để qua một bên.
Đánh bông lòng đỏ, để qua một bên.
Trong một bát sạch, đánh lòng trắng trứng với muối đến khi bông cứng (nhưng không khô). Khuấy 1/4 lòng trắng trứng vào hỗn hợp pho mai ở trên. Sau đó từ từ cho nốt lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp và khuấy đều.
Múc ra cốc đã được chống dính từ trước. Nướng cho đến khi bánh căng phồng và mặt trên ngả vàng nâu. Với cốc nướng to thì nướng trong 40 phút còn cốc nướng nhỏ nướng trong 20 phút. Dùng ngay khi nóng.