Thức dậy thấy dây thanh đới không còn rung, ca sĩ Hoàng Lê Vi hoảng sợ vì không nói được

14:48 | 01/07/2023;
"Tôi phải đối mặt với hội chứng trầm cảm rất lâu và vật lộn với nó. Trầm cảm dẫn đến bệnh nhược cơ. Tôi bị nhược cơ toàn thân nên lúc nào cũng cảm thấy bản thân yếu ớt", ca sĩ Hoàng Lê Vi nhớ lại.

Hoàng Lê Vi là nữ ca sĩ sở hữu giọng hát đầy cảm xúc và cũng là chủ nhân của loạt ca khúc được nhiều người yêu mến. Đang ở giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp, Hoàng Lê Vi phải chấp nhận rời xa sân khấu và nỗ lực tìm lại tiếng hát của chính mình.

Là khách mời trong chương trình "Đời nghệ sĩ" (VTV9), Hoàng Lê Vi đã có những giây phút chia sẻ lắng lòng. Nhớ lại những ngày mới đặt chân lên Đà Lạt sinh sống, Hoàng Lê Vi kể: "Để dẫn đến quyết định rời TP.HCM, chúng tôi đã có một khoảng thời gian suy nghĩ rồi mới đi đến quyết định này.

Lúc đó, tôi nghĩ từ Đà Lạt đến TP. Hồ Chí Minh chỉ cần 30 phút đi máy bay, mình sẽ đi về thường xuyên và vẫn biểu diễn được bình thường. Nhưng khi lên Đà Lạt, việc chăm sóc các con nhỏ, đưa đón con đi học trở thành một ràng buộc rất lớn với tôi.

Khi chồng tôi có công việc mới và dành toàn thời gian cho công việc, tôi phải là người tiếp quản những công việc của gia đình. Cả hai cùng cố gắng, một người không được đi biểu diễn, còn một người phải đi vào môi trường mới làm việc.

Lúc đó, có nhiều bầu show mời đi diễn nhưng tôi không sắp xếp được đành phải từ chối. Từ đó, tôi cũng bắt đầu thay đổi suy nghĩ, việc đi máy bay 30 phút đối với tôi không còn dễ dàng nữa. Tôi phải thu xếp được việc nhà, nhờ người đưa đón các con nhỏ. 

Sau đó, tôi đưa ra một phương án khác là chỉ nhận show khi bản thân cảm thấy thật thoải mái trong vai trò của mình".

Thức dậy thấy dây thanh đới không còn rung, ca sĩ Hoàng Lê Vi hoảng sợ vì không nói được - Ảnh 1.

Hoàng Lê Vi trong chương trình Đời nghệ sĩ (ảnh do Chương trình cung cấp)

Hoàng Lê Vi chia sẻ thêm sau khi sinh em bé đầu lòng, nữ ca sĩ mắc hội chứng trầm cảm: "Lúc đó, tôi không biết mình bị trầm cảm, điều này kéo dài đến tận 4 năm. Tôi tìm hiểu rất nhiều và biết được rằng hội chứng này khiến mình bị mất tinh thần, kéo theo sức khỏe vật lý của mình đi xuống.

Một ngày kia, tôi thức dậy thì thấy dây thanh đới không còn rung. Tôi không nói được nữa. Sau này, tôi có trò chuyện với một chuyên gia về bệnh lý thần kinh cho những người mẹ sau sinh thì mới biết bản thân bị trầm cảm sau sinh.

Việc này phải đến 4 năm sau đó tôi mới được biết. Tôi phải đối mặt với hội chứng trầm cảm rất lâu và vật lộn với nó. Trầm cảm dẫn đến bệnh nhược cơ. Tôi bị nhược cơ toàn thân nên lúc nào cũng cảm thấy bản thân yếu ớt.

Có thể hôm trước tôi rất khỏe nhưng khi ngủ dậy tôi lại yếu, không đứng dậy được. Cơ hoành cũng là cơ, không siết lại được dẫn đến dây thanh đới của tôi không rung lên".

Hoàng Lê Vi cho biết thêm, điều trị hội chứng trầm cảm sau sinh rất vất vả vì liên quan đến vấn đề tâm lý: "Những ngày hứng khởi và dây thần kinh dịu ra, tôi thấy mình mạnh lên và sẽ hát cả ngày. Khi đó, tôi bảo chồng nhận show. 

Trong một lần hát ở Sóc Trăng, tôi đến nơi nghỉ ngơi được 30 phút thì lại bị tắt tiếng. Khi ngủ dậy, tôi không nói được. Vợ chồng tôi định trả lại cát-sê vì không thể biểu diễn được nữa nhưng quản lý chương trình tìm cách cho tôi vẫn tiếp tục biểu diễn bằng hình thức hát nhép.

Thức dậy thấy dây thanh đới không còn rung, ca sĩ Hoàng Lê Vi hoảng sợ vì không nói được - Ảnh 2.

Hiện tại, cuộc sống của Hoàng Lê Vi đã ổn định, cô vẫn gắn bó với âm nhạc

Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi phải hát nhép khi bước lên sân khấu. Hai vợ chồng vô cùng hồi hộp và lo lắng vì sợ bị phát hiện. Khi đang biểu diễn, một khán giả bất ngờ tiến đến sân khấu và giật lấy micro. May mắn là MC đã giúp tôi "chữa cháy" bằng việc đưa micro khác kịp thời cho tôi".

Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng khá ổn định, Hoàng Lê Vi vẫn thu âm và nhận show mỗi khi cô thu xếp được việc nhà. Sau đợt chữa trị trầm cảm, Hoàng Lê Vi thay đổi cách sống và hài lòng với những gì đang có bên người chồng nhạc sĩ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn