Canh khoai mỡ nấu tôm
Cá cơm sữa chiên giòn
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: Quả lê
Khoai mỡ gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Tôm tươi lột sạch vỏ, lấy chỉ sống lưng để không bị cát khi ăn. Rửa tôm lại, thấm cho ráo nước rồi giã nhỏ với ít rau ngò và đầu hành lá, thêm ít tiêu và muối.
Khi nước sôi cho khoai mỡ vào nấu, thỉnh thoảng vớt sạch bọt nếu có. Khoai chín thì cho tôm đã giã nhỏ vào, nấu thêm 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả hành ngò vào, tắt bếp rồi múc canh ra tô.
Cho bột chiên giòn vào tô khuấy đều cùng nước lọc rồi để nghỉ 15 phút, sau đó thêm ít muối, tiêu, hành bằm nhỏ. Cho cá cơm sữa vào trộn đều.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi lên. Múc từng muỗng cá cơm sữa vào chảo chiên, thấy vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lần lượt rán cho đến khi hết cá. Bạn có thể dùng rau sống, dưa leo là món ăn kèm để trang trí đĩa sau đó bày cá lên. Món này chấm kèm mắm tỏi ớt chua ngọt rất ngon.
Tráng miệng: Quả lê
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn