Canh gà nấu lá giang
Bò xào nấm đông trùng hạ thảo
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: Thanh long
Nguyên liệu: 700g thịt gà ta, 2 muỗng tỏi bằm, 3 muỗng dầu ăn (hoặc mỡ gà nếu có), 1/2 trái ớt sừng, 1 muỗng đường, 1/2 bó lá giang, 1/2 muỗng mắm, muối, bột ngọt (tùy sở thích), hành ngò, rau ngổ.
Cách chế biến:
Thịt gà rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. Các nguyên liệu còn lại sơ chế sạch sẽ sẵn sàng.
Làm nóng nồi, cho mỡ gà hoặc dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm, đảo đều cho tỏi vừa chuyển vàng vớt ra để chén riêng.
Cho thịt gà và gia vị: Muối, mắm, tỏi, ớt giã dập (nếu thích vị cay) vào nồi trộn đều, để 15 - 30 phút cho thấm.
Sau đó cho lên bếp đảo đều để thịt gà săn lại, rồi thêm nước nóng vào nấu sôi, vớt thật sạch bọt. Nấu tầm 10 phút thì vò lá giang cho vào, khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình, canh cho có độ chua dịu ngọt dịu nhẹ. Cuối cùng cho tỏi phi, hành ngò, ngổ, ngò gai vào. Múc canh ra tô, ăn kèm mắm ớt, muối ớt chanh.
Nguyên liệu: 300g thịt thăn bò, 150g nấm đông trùng hạ thảo, 2 củ tỏi cô đơn, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng dầu hào, 1 củ hành tây, 1 trái cà chua, 1 muỗng xì dầu, 1 ít muối, 3 cây hành lá, lá ngò.
Cách chế biến:
Các nguyên liệu sơ chế sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Thịt bò ướp với gia vị: 1 củ tỏi giã nhỏ, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít tiêu,1 muỗng dầu hào, 1 ít muối, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm, rồi thêm thịt bò vào đảo đều. Thêm nấm đông trùng hạ thảo, xào tầm 8-10 phút. Tiếp theo cho hành tây cắt múi cau vào xào 2 phút thì thêm cà chua cắt múi cau vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hành ngò cắt khúc thả vào. Múc bò xào nấm đông trùng hạ thảo ra đĩa, chấm kèm xì dầu ớt xắt.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn