Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh xương đuôi bò nấu cà chua: 500g xương đuôi bò, 1 củ hành tây, 400g cà chua, 2 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, vài tép tỏi, rượu nấu ăn, 1 mẩu gừng, tương cà, dầu ăn.
Cách làm canh xương bò nấu cà chua:
Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Tỏi thái lát mỏng. Xương đuôi bò rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi cùng lượng nước thích hợp, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng rồi đun sôi khoảng 1 phút để khử mùi tanh của xương.
Tiếp theo rửa thật sạch lại xương. Bạn cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho xương cùng hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào dậy mùi thơm thì đổ lượng nước ngập mặt xương rồi hầm xương ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Bạn cũng có thể hầm xương trong nồi áp suất cho nhanh nhừ.
Bước 2: Trong lúc hầm xương thì đặt chảo lên bếp chờ nóng. Sau đó, cho chút dầu ăn vào rồi đổ hành tây, cà chua, tỏi vào xào cho đến khi cà chua mềm. Thêm 2 thìa tương cà vào xào chung. Đến khi xương đã hầm nhừ thì đổ xương vào chảo cà chua, nêm thêm chút muối, bột tiêu và đun thêm khoảng 30 phút nữa là được.
Thành phẩm món canh xương đuôi bò nấu cà chua:
Đuôi bò là món ăn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cường gân cốt, giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo và vitamin. Đây cũng được coi là loại thuốc bổ có hiệu quả cao, món ăn được chế biến từ cà chua và xương đuôi bò không chỉ ngon miệng đẹp mắt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng bồi bổ cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm bác trứng: 500gr tôm, 3 quả trứng, 40g dầu ăn, 2 cây hành lá, 3g muối, 30ml rượu nấu ăn.
Cách làm tôm bác trứng:
Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Để tôm ráo nước. Đập trứng vào bát rồi đánh tan, sau đó để bát trứng sang một bên. Đổ ít dầu ăn vào chảo chờ cho nóng thì cho tôm vào rồi thêm rượu nấu ăn, đảo đều cho đến khi tôm chín chuyển màu.
Bước 2: Chờ tôm nguội chút thì cho vào bát trứng, thêm chút muối vào trộn đều. Lưu ý bạn không nên cho tôm vừa xào xong vào bát trứng vì có thể khiến trứng bị vón, bám vào tôm. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tôm đã trộn trứng vào xào, đảo đều cho đến khi trứng đặc lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm món tôm bác trứng:
Món tôm bác trứng là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại chế biến nhanh. Thịt tôm giòn ngọt quyện với vị béo ngậy của trứng lại càng thêm ngon. Món ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà tím hấp tỏi ớt: 2 quả cà tím dài, 2 quả ớt xanh, 3 quả ớt hiểm, 4 tép tỏi, 45ml nước tương, chút muối, bột ngọt.
Cách làm món cà tím hấp tỏi ớt:
Bước 1: Rửa sạch cà tím, đặt cà tím vào thớt rồi dùng 2 chiếc đũa kẹp dọc quả cà tím sau đó thái cà tím thành từng lá nhưng không tách rời. Tiếp đó lật ngược quả cà tím rồi thái thành lát chéo không tách rời. Xếp cà tím vừa thái vào đĩa rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 6 phút ở lửa lớn là cà chín. Trong lúc hấp cà thì pha gia vị tỏi ớt. Bạn cho tỏi băm nhỏ cùng ớt xanh, ớt hiểm thái nhỏ vào bát.
Bước 2: Thêm nước tương, muối, bột ngọt vào rồi khuấy đều là được nước xốt tỏi ớt. Rưới nước xốt tỏi ớt này vào đĩa cà tím hấp là xong.
Thành phẩm món cà tím hấp tỏi ớt:
Trong bữa cơm hàng ngày không thể thiếu các món rau xanh. Tuy nhiên, để món rau không chỉ ngon miệng, đẹp mắt thì bạn cần có một chút sáng tạo. Món ăn không chỉ ngọt ngon mà còn có hình thức đẹp mắt, giúp kích thích ăn ngon miệng, ngon cơm.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn