Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu giảm cân hoặc giữ dáng. Trên thực tế, không phải do thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng dẫn đến việc bỏ bữa sẽ giúp giảm cân.
Ngược lại, muốn giảm cân tự nhiên trong mùa hè, bạn vẫn nên thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chọn những thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Đồng thời thực đơn giảm cân này cũng giúp cơ thể giải nhiệt. Dưới đây là 3 món ngon dễ làm lại đủ chất giúp bạn thực hiện mục tiêu giảm cân của mình dễ dàng hơn.
- 200g bông cải xanh, 100g tôm nõn, tiêu, nước tương, dầu hào, 2 tép tỏi bằm, nửa muỗng tinh bột bắp hoặc bột năng.
Bước 1: Ngâm bông cải xanh trong nước có pha chút bột mì khoảng 5 phút, rửa sạch lại dưới vòi nước. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bạn dùng tôm nõn tươi sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Hoặc bạn cũng có thể mua tôm nguyên con về, lột bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Cho một xíu muối và tiêu vào, xóc đều tôm, ướp khoảng 3 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi, cho chút dầu ăn và muối vào, chần bông cải trong trong khoảng 45 giây, vớt nhanh ra cho vào bát nước đá.
Bước 4: Thêm ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm vào xào đến khi chuyển màu. Vớt tôm để ra đĩa bên cạnh. Cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 1 thìa nước và nửa thìa nước tương cho tỏi dậy mùi, sau đó cho bông cải xanh cùng tôm vào xào nhanh trên lửa lớn. Bạn có thể cho tinh bột bắp hoặc bột năng vào để món xào sánh đặc lại nhanh hơn.
Lời nhắn: Bông cải xanh là một trong những thực phẩm lý tưởng bạn nên cân nhắc đưa vào thực đơn giảm cân của mình. Bởi chúng giàu chất xơ và vitamin, dễ ăn lại không gây béo.
- 2 mớ thì là, 3 quả trứng gà, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt nêm, giấm.
Bước 1: Thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tỏi thái lát. Hành cắt khúc. Trứng đập vào bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối tinh, vài giọt giấm trắng và dùng đũa khuấy đều.
Bước 3: Làm nóng chảo, đổ dầu vào, sau khi dầu nóng đổ trứng vào trước, dùng đũa dàn nhẹ rồi đảo nhẹ, chiên chín, vớt ra đĩa. Thêm chút dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm, trút thì là vào xào thêm, nêm vào đó nửa 1 thìa dầu hào, rồi cuối cùng đổ trứng trở lại, đảo đều thêm lần nữa. Thêm hành lá cắt khúc. Chừng 30 giây tắt bếp.
Lời nhắn: Thì là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Loại rau này là một nguồn cung cấp chất oxy hóa dồi dào. Chúng giúp bảo vệ tế bào khỏi các ảnh hưởng không ổn định của gốc tự do. Nhờ đó, chúng có thể gia tăng khả năng chống viêm cho cơ thể của bạn. Bởi vậy, thêm thì là vào chế độ ăn uống trong mùa hè cũng giúp bạn tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng.
- 200g sườn non, 1 quả lê nhỏ, nửa quả táo, vài quả sung khô, gia vị cơ bản.
Bước 1: Lê và táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ. Cho vào bát nước thêm chút muối hòa tan ngâm để tránh bị thâm màu.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần qua. Vớt ra rửa sạch bọt để nước canh được trong và ngọt. Hoặc lúc mua sườn về, bạn cho bột mì vào chà xát, sau đó rửa sạch lại xương, chần nhẹ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 3: Cho sườn non cùng sung khô và một lượng nước nhất định vào hầm khoảng 30 phút. Tiếp đó, cho táo, lê vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Lời nhắn: Món canh sườn sung khô là món canh ngon lạ miệng rất giàu dinh dưỡng và chất xơ cho cơ thể. Sung khô rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón và nuôi dưỡng vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.
Bên cạnh đó, sung khô rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất này giúp ngăn ngừa gây tổn thương tế bào. Chính vì chứa nhiều chất xơ tự nhiên cùng các vitamin và khoáng chất, ăn sung khô giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó mang lại hiệu quả trong quá trình giảm cân.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn