Nước ép củ dền là loại thức uống cực kỳ dễ làm và có hương vị tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không thường xuyên uống loại nước ép này, bạn cũng nên thử vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là bạn đang muốn sở hữu làn da trắng mịn, khỏe khoắn.
Củ dền không khó mua, chúng thường có quanh năm. Bạn chỉ cần tìm chúng trong các siêu thị, cửa hàng rau củ hoặc chợ dân sinh đều có. Bạn biết đấy, củ dền có nhiều đường tự nhiên nên chúng sẽ chinh phục được cả những người kén ăn.
Dùng củ dền để ép nước rất ngon nhưng sẽ tuyệt hơn nữa khi bạn thêm vào đó một số loại trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe để cân bằng hương vị. Nhiều người cho rằng củ dền hơi khó uống vì chúng đậm mùi "đất". Đừng lo khi bạn có thể dùng mùi tây, táo, gừng, chanh và một chút dưa chuột để cân bằng hương vị.
Theo Webmd, củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ dền là một trong số ít các loại rau củ chứa betalain - chất chống oxy hóa mạnh giúp củ dền có màu đỏ rực rỡ. Betalain có thể làm giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống ung thư và nhiều bệnh khác.
Khi thêm táo vào bạn sẽ tăng cường được hàm lượng vitamin và khoáng chất, đồng thời có thể giúp che đi vị "đất" ở củ dền. Bạn có thể dùng bất kỳ loại táo xanh hoặc đỏ nào bạn muốn. Dưa chuột có mặt trong loại nước ép này giúp tăng cường lượng nước và vitamin C. Chanh giúp nước ép có hương vị tươi sáng, thanh mát. Cùng với đó là lượng vitamin C trong chanh giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường hơn.
Gừng tươi hiện diện trong công thức này giúp gia tăng tác dụng chống viêm đồng thời giúp nước ép có hương thơm nhẹ nhàng hơn. Còn mùi tây là một thành phần tuyệt vời cung cấp chất chống oxy hóa và mang lại vị thơm cân bằng cho cốc nước ép.
Còn chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy cùng thực hiện loại nước ép cực kỳ bổ dưỡng này nhé.
Củ dền - 1 củ to, dưa chuột - 2 quả vừa - táo -1 quả, mùi tây - vài nhánh, chanh - nửa quả, gừng - 1 nhánh nhỏ.
Củ dền mang rửa sạch và chà nhẹ phần vỏ bên ngoài, không cần gọt vỏ. Cắt nhỏ thành những khối vuông để tiện cho việc ép. Làm tương tự với táo và dưa chuột. Chanh gọt vỏ và cắt lấy phần cùi bên trong. Gừng nạo bớt vỏ ngoài, thái lát. Lá mùi tây rửa sạch, cắt đôi.
Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay mịn. Nếu bạn dùng máy ép thì sẽ tiện lợi hơn, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào trong. Bật chế độ ép là được. Còn nếu dùng máy xay sinh tố sẽ cần thông qua một lớp lọc bã bằng lưới lọc.
Rót nước ép ra cốc và thưởng thức. Nước ép củ dền nên uống ngay khi thực hiện xong, không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.
Chúc bạn có làn da sáng khỏe, trắng mịn với công thức nước ép củ dền này nha!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn