Thưởng thức tôm tuyết, bia thủ công Canada giữa lòng Hà Nội

18:28 | 11/11/2016;
Đêm ẩm thực “Thưởng thức Hương vị Canada” được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/11​ nhằm quảng bá đặc sản ẩm thực xứ sở lá phong với người tiêu dùng Việt Nam.
Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Ping Kitnikone bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn các sản phẩm Canada.
Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Ping Kitnikone bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn các sản phẩm Canada.
Một số đặc sản Canada trình bày trong buổi tiệc có tôm hùm, nhiều loại hải sản, táo Ambrosia, siro cây phong và vang nho đá, hoa quả tươi và khô, đặc biệt còn có cá hồi tự nhiên và bia thủ công - loại bia lần đầu có mặt tại Việt Nam.
Một số đặc sản Canada trình bày trong buổi tiệc có tôm hùm, nhiều loại hải sản, táo Ambrosia, siro cây phong và vang nho đá, hoa quả tươi và khô, đặc biệt còn có cá hồi tự nhiên và bia thủ công - loại bia lần đầu có mặt tại Việt Nam.
Vùng nước lạnh và trong sạch của Canada có hơn 160 loài cá và giáp xác. Xuất khẩu nông sản thực phẩm và hải sản Canada vào Việt Nam đạt mức 357 triệu đô la Canada (khoảng 265 triệu USD) năm 2015, chiếm hơn một nửa (54%) tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Canada sang Việt Nam, tăng 15% so với năm 2012.
Vùng nước lạnh và trong sạch của Canada có hơn 160 loài cá và giáp xác. Xuất khẩu nông sản thực phẩm và hải sản Canada vào Việt Nam đạt mức 357 triệu đô la Canada (khoảng 265 triệu USD) năm 2015, chiếm hơn một nửa (54%) tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Canada sang Việt Nam, tăng 15% so với năm 2012.
Năm ngoái, loại thực phẩm xuất khẩu chủ lực của Canada sang Việt Nam là tôm hùm tươi sống và các loại cá, hải sản, đỗ tương, lúa mì đỏ vụ xuân và hoa quả tươi
Năm ngoái, loại thực phẩm xuất khẩu chủ lực của Canada sang Việt Nam là tôm hùm tươi sống và các loại cá, hải sản, đỗ tương, lúa mì đỏ vụ xuân và hoa quả tươi
Canada là nước xuất khẩu tôm hùm và cua tuyết lớn nhất thế giới.
Canada là nước xuất khẩu tôm hùm và cua tuyết lớn nhất thế giới.
"Thưởng thức hương vị Canada" là sự kiện mở đầu cho "Tháng ẩm thực Canada tại Việt Nam", cũng là dịp để quảng bá giao thương các sản phẩm thực phẩm giữa hai quốc gia.
Bếp trưởng Nguyễn Công Chung của Khách sạn Sheraton đang trình diễn chế biến món “Càng cua tuyết Canada sốt mứt me” trên sân khấu.
Bếp trưởng Nguyễn Công Chung của Khách sạn Sheraton đang trình diễn chế biến món “Càng cua tuyết Canada sốt mứt me” trên sân khấu.
Thực khách thưởng thức thịt bò Canada tại sự kiện
Thực khách thưởng thức thịt bò Canada tại sự kiện

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn