"Tiệc tình yêu" của chàng trai đa tài Rocker Nguyễn

14:30 | 08/10/2020;
Vẻ quyến rũ của Rocker Nguyễn lẫn món ăn anh nấu đều làm các chị em trên mạng háo hức.

Rocker Nguyễn từng ca sĩ, nhạc sĩ, MC, người mẫu ảnh, vlogger kiêm diễn viên điện ảnh - diễn viên truyền hình được nhiều khán giả trẻ yêu thích. Tuy nhiên, sau một vài cú sốc, anh tuyên bố rút lui khỏi showbiz Việt và đang sống tại Australia. Anh trở thành chủ cửa hàng bún bò và cửa hàng trà sữa ở Melbourne.

Chàng mỹ nam cũng thường xuyên làm dân mạng trầm trồ với những hình ảnh đảm đang khi vào bếp. Đặc biệt kể từ khi công khai bạn gái Hải Hà, Rocker Nguyễn rất chăm chỉ nấu ăn cho nàng. Mới đây anh vào bếp làm "tiệc tình yêu" cho bạn gái. Nhưng sự quyến rũ của trai đẹp làm nhiều chị em trên mạng dí dỏm: "Ngon quá", "Chẳng cần biết món gì cũng rớt nước miếng rồi"...

Ca sĩ Rocker Nguyễn điển trai ngời ngời khi vào bếp làm dân mạng mê mẩn.

Giọng ca một thời giờ say mê nấu nướng, chiều lòng bạn gái với những món ăn ngon.

Kỷ niệm 1 năm yêu bạn gái Hải Hà, Rocker Nguyễn đi chợ, tự tay vào bếp nấu ăn cho nàng.

Anh làm món bít tết và tự gọi mình là "Nghệ nhân làm steak".

Điều đặc biệt chính là nguyên liệu mà Rocker Nguyễn sử dụng để làm món bít tết mừng tiệc tình yêu. Nó được làm từ thịt bò "dry-aged" 28 ngày. Đó là loại thịt bò lên tuổi khô – một phương pháp đặc biệt khi sơ chế những phần thịt (bò) tươi bằng cách loại bỏ bớt lượng nước cũng như phần thịt thừa để có được những miếng thịt mềm, đến mức “có thể cắt bằng sống dao”.

Cụ thể: Con bò được chọn để lên tuổi khô sẽ được cho ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt trong vòng 100 ngày trước khi mổ – sau khi giết thịt xong, thịt sẽ được treo ngược lên và giữ trong phòng kín với nhiệt độ 10C, độ ẩm là 80% và sức gió vào khoảng 0,5-2,5/giây trong thời gian nhất định (khoảng từ 14 ngày đến 28 ngày, thậm chí có khi lên đến 70 ngày, giữ càng lâu thì giá trị miếng thịt càng cao) – lúc này, máu trong thịt sẽ chảy ra hết, nước trong thịt sẽ dần bị rút đi nhưng không hết hoàn toàn, miếng thịt bắt đầu khô phần bên ngoài nhưng phần bên trong thì vẫn cực kỳ tươi mới, miếng thịt sau chế biến sẽ mềm, mọng nước và có vị đậm đà hơn.

Các trang báo từng mô tả thịt bò phơi khô rút nước khi làm bít tết có vị "mềm mượt như nhung, ngọt như lựu tháng 8 và thơm như hạt quả hạch” theo cảm nhận từ một thực khách khi thưởng thức tại một nhà hàng cao cấp. Loại thịt bò này tuy chưa thực sự phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng đã là món ăn yêu thích của những vị khách sành ăn tại nhiều nước trên thế giới, nhất là Mỹ, Pháp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Dubai…

Ngoài thịt bò bít tết, Rocker Nguyễn và bạn gái còn cùng nhau làm món Âu - Á cho tiệc tình yêu ngọt ngào của mình. Bữa tiệc "xịn sò" như nhà hàng.

Sau bữa tiệc, thịt bò "dry-aged" vẫn còn nên đôi tình nhân lại tận dụng để chế biến món mì thịt bò, cho thêm rau và trứng.

Bạn gái nam ca sĩ còn làm thêm món khoai tây bỏ lò theo công thức sau: "Cho nhiều bơ vào một cái nồi bé, để nhỏ lửa, khuấy cho tan ra rồi cho thêm tỏi băm. Khi tỏi thơm thì cho một thìa bột mì, khuấy bằng whisk (dụng cụ đánh trứng) thì tốt hơn vì bột mì hay bị vón. Sau đó, nêm thêm muối, tiêu và thyme đến khi sệt lại thì đổ lên khoai tây, rắc phô mai parmesan và cho vào lò nướng".

Hải Hà khoái chí khoe bàn tiệc với một số món "sơn hào hải vị" khác như các loại hải sản, sashimi, sushi... gọi thêm bên ngoài.

Cặp đôi khá hợp nhau trong việc ăn uống, thường xuyên tạo cảm hứng với những món ăn ngon.

Bạn gái chàng ca sĩ hạnh phúc trong ngày kỷ niệm tình yêu. Nhiều chị em phải "ghen tị" với cô nàng khi có chàng người yêu là "đầu bếp" vừa nấu ăn ngon vừa điển trai.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn