Tiệm bánh mì Phượng ở Hội An bị phạt 96 triệu đồng, đóng cửa 3 tháng

16:46 | 03/10/2023;
Quảng Nam vừa xử phạt hành chính 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với tiệm bánh mì Phượng ở Hội An vì khiến 313 thực khách bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 3/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì Phượng (số 2 Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam).

Theo đó, hộ kinh doanh này đã có 5 hành vi vi phạm hành chính gồm: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh; vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với 5 hành vi vi phạm nêu trên, tiệm bánh mì Phượng bị xử phạt 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong thời gian 3 tháng.

Ngoài ra, tiệm bánh mì này buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm và kinh phí khám, điều trị cho tất cả thực khách bị ngộ độc.

Như đã đưa tin, ngày 11/9, sau khi ăn bánh mì Phượng nổi tiếng ở Hội An thì rất nhiều người phải nhập viện.

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam, khoảng 3.600 người ăn bánh mì Phượng ở Hội An trong 2 ngày 11 và 12/9, trong đó có 313 người bị ngộ độc (273 ca phải nhập viện).

Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu, rau xà lách, hành, rau răm, dưa leo (những thành phần trong ổ bánh mì này). Ngoài ra, mẫu chả heo cũng có chỉ tiêu E.coli không phù hợp quy định.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn