Tiêm vaccine trả góp không lãi suất: Phụ nữ, trẻ em được hưởng lợi

16:00 | 30/08/2018;
Không chỉ trẻ nhỏ mà nhiều phụ nữ trước khi có thai cũng lựa chọn dịch vụ tiêm vaccine trả góp lãi suất 0% cho mình với những mũi tiêm như phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, bạch hầu, ho gà, uốn ván...
Không lo thiếu và tăng giá vaccine
 
Với chương trình mua trả góp gói vaccine lãi suất 0% tại Hệ thống tiêm chủng VNVC, người dân được trả góp không lãi suất trong vòng 6 tháng. Từ đó sẽ không lo thiếu vaccine, giá vaccine tăng, quên lịch tiêm và chất lượng tiêm chủng được đảm bảo. Gói tiêm này cũng sẽ giúp người dân phòng bệnh kịp thời và hiệu quả, nâng cao sức khỏe cộng đồng. 
 
Dù mới đi vào hoạt động nhưng Trung tâm tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam) nằm tại Trung tâm thương mại Cantavil An Phú, số 1 đường Song Hành, Xa lộ Hà Nội (Q.2, TPHCM) đã thu hút được đông đảo khách hàng đến trải nghiệm, đăng ký tiêm chủng. Ngoài các gói tiêm dành cho những đối tượng khách hàng khác nhau thì chương trình mua trả góp gói vaccine lãi suất 0% cũng được đông đảo người dân quan tâm.
 
Sau khi nghe tư vấn, chị Thanh Huyền (ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) đã quyết định chọn dịch vụ tiêm vaccine trả góp với lãi suất 0% cho con với giá trị 12 triệu đồng. “Vợ chồng mình đi làm suốt ngày nên nhiều khi không biết hết các loại vaccine cũng như lịch tiêm cụ thể cho con.
 
Khi biết đến dịch vụ tiêm vaccine trả góp lãi suất 0% thì mình quyết định đăng ký vì chất lượng tiêm được đảm bảo, lịch tiêm được nhân viên của trung tâm nhắc. Đặc biệt, mình không lo thiếu vaccine và cũng không lo tăng giá”, chị Huyền cho biết.
 
Với gói tiêm này, mỗi tháng chị Huyền sẽ trả góp 2 triệu đồng và con chị sẽ được tiêm đầy đủ tiêm tổng cộng 17 liều, phòng đủ các bệnh nguy hiểm cho trẻ như tiêu chảy do rota virus; 6 trong 1; hội chứng nhiễm trùng, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, viêm tai giữa do phế cầu; thủy đậu; sởi; cúm...
 
Không chỉ trẻ nhỏ mà nhiều phụ nữ trước khi có thai cũng lựa chọn dịch vụ tiêm vaccine trả góp lãi suất 0% cho mình với những mũi tiêm như phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, bạch hầu, ho gà, uốn ván...
 
Đang có kế hoạch có em bé sau khi kết hôn, chị Nguyễn Thanh Huế (ngụ Q.9, TPHCM) quyết định tham gia dịch vụ tiêm vaccine trả góp lãi suất 0%. “Tôi thấy việc tiêm vaccine ở trung tâm nhanh chóng, an tâm nên quyết định đăng ký. Dịch vụ tiêm vaccine này rất phù hợp với những người bận rộn như tôi khi đang có kế hoạch sinh con”, chị Huế chia sẻ.
 
Đại diện Hệ thống tiêm chủng VNVC, nơi đang thực hiện chương trình mua trả góp gói vaccine lãi suất 0%, cho biết, hiện gói tiêm trả góp có trị giá thấp nhất là 3 triệu đồng. Khách hàng được thanh toán trả góp đều đặn trong 6 tháng không lãi suất, tùy thuộc vào giá trị gói tiêm.
 
“Với dịch vụ này, chúng tôi hy vọng sẽ chung tay được với các gia đình trẻ trong việc cho con tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Chúng tôi mong các phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc trẻ được tiêm đầy đủ và đúng lịch trong 2 năm đầu đời.
 
Vì khi trẻ được tiêm chủng đầy đủ và đúng phác đồ sẽ bảo vệ khỏi những bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp và còn bảo vệ không lây lan cho cộng đồng. Có thể sắp tới chúng tôi sẽ làm việc với các ngân hàng để có những ưu đãi tốt hơn nữa cho khách hàng”, đại diện Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết.
 
Đảm bảo chất lượng tiêm chủng
 
Khi được hỏi về chất lượng tiêm chủng, đại diện Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết, vaccine được lưu hành tại Việt Nam đều phải được kiểm định và cấp phép bởi Bộ Y tế. Hệ thống tiêm chủng VNVC chỉ nhập và sử dụng các vaccine được cấp phép lưu hành. Do vậy, người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng các loại vaccine được sử dụng trên toàn hệ thống.
 
“Tính đến thời điểm này, VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng vaccine có kho lạnh đạt chuẩn GSP - WHO (bảo quản vaccine tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới) tại mỗi trung tâm. 100% phòng tiêm đều có tủ bảo quản vaccine đạt chuẩn để đảm bảo vaccine luôn được bảo quản theo nhiệt độ chuẩn; quy trình cấp phát, sắp xếp và luân chuyển vaccine theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và Bộ Y tế.
 
Hệ thống bảo quản hiện đại này có các thiết bị cảnh báo bằng âm thanh và tín hiệu đến những bộ phận chức năng để theo dõi, kiểm soát chính xác nhiệt độ cùng các tiêu chí theo quy định. Hàng năm, hệ thống cùng các thiết bị đều được hiệu chuẩn và tái kiểm định bởi cơ quan chức năng”, đại diện VNVC cho biết.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn