Tiết kiệm gần nửa triệu đồng mỗi lần đi ăn cưới nhờ dịch vụ mặc đồ chung

22:19 | 21/10/2022;
Mùa cưới đến kéo theo nhiều khoản chi tiêu phát sinh khiến hội chị em phải lựa chọn những giải pháp tiện lợi để tiết kiệm túi tiền.

Sắm sửa quần áo, váy vóc, đồ trang điểm mỗi khi được mời đi dự đám cưới là xu hướng chung của rất nhiều chị em văn phòng. Tuy nhiên trái lại với nhóm này, một số người lại có những lựa chọn tiết kiệm hơn trong mùa cưới để không bị chi tiêu quá mức. 

Theo đó, thay vì mua quần áo mới, nhiều người tìm đến các cửa hàng cho thuê váy, áo dài để đi dự tiệc. Nghe có vẻ lạ nhưng trên thực tế, đây đang là xu hướng mà hội chị em đang ưa chuộng, đặc biệt là khi mùa cưới, mùa lễ hội đến gần. 

Tiền thuê đồ rẻ bằng một nửa tiền mua quần áo mới

Đối với hội chị em văn phòng, khoản chi tiêu dành cho việc làm đẹp chắc hẳn là tốn kém nhất. Bởi một tuần đi làm từ 5 - 6 ngày, trừ những công ty có đồng phục riêng, họ cũng phải chuẩn bị một tủ đồ đa dạng, đủ để không trùng lặp quần áo. Do vậy, cũng dễ hiểu khi tại sao dân văn phòng cứ có thời gian rảnh lại rủ nhau đi mua sắm.

Chưa kể, đấy chỉ là trang phục thường ngày đi làm còn khi được mời đi dự tiệc, đi đám cưới, hẳn sẽ phải cầu kì hơn rất nhiều. Tuy nhiên gần đây, vì được mời đi quá nhiều đám cưới nên Vũ Thuỷ (25 tuổi, Hà Nội) quyết định đi thuê đồ thay vì đầu tư mua trang phục mới. 

Thay vì mua đồ mới đi dự đám cưới, hội chị em chọn thuê đồ vừa tiết kiệm mà vẫn đẹp - Ảnh 1.

Vũ Thuỷ cho biết, giá thuê đồ từ 100k - 250k, rẻ hơn một nửa so với việc đi mua một chiếc váy mới

“Ở độ tuổi của mình, bạn bè rục rịch lập gia đình khá nhiều nên đôi khi chẳng cần phải mùa cưới, mình cũng nhận được rất nhiều thiệp mời. Mà thường đám cưới nào mình cũng đi dự hết vì toàn bạn bè thân cả. Do vậy nếu để mua từng đấy bộ váy mới đi đám cưới, chắc lương 1 tháng cũng không đủ mất. Do vậy mình chọn đi thuê đồ, thuê áo dài, váy,... trang phục đa dạng sự lựa chọn mà giá thành chỉ bằng một nửa”, Vũ Thuỷ nói. 

Theo Vũ Thuỷ, tuỳ vào loại trang phục mà mỗi người lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ 100k - 250k. Cô bạn cũng cho biết, mẫu mã của các cửa hàng chuyên cho thuê đồ đi dự đám cưới rất đa dạng, chất lượng đẹp, không bị cũ hay nhàu như mọi người vẫn nghĩ. 

Còn Phương Thảo (25 tuổi, nhân viên thiết kế đồ hoạ) cũng có dự định này và đang tham khảo một số nơi cho thuê. Phương Thảo cho hay, bản thân là người chú trọng ngoại hình nên mỗi khi được mời đi dự đám cưới phải chuẩn bị rất nhiều thứ. 

Cô bạn chia sẻ: “Thông thường, muốn mua một chiếc váy mới sẽ tốn khoảng từ 500k - 700k. Còn như mình vừa tham khảo một số giá thuê, chỉ 200k là đã có thể tìm được một bộ đồ đẹp, đủ lộng lẫy để đi dự tiệc cưới rồi. Tính ra với chi phí như vậy, mình sẽ tiết kiệm được kha khá tiền”

Ngoài ra, Phương Thảo cũng chia sẻ thêm, việc đi thuê đồ khiến cô không mất nhiều thời gian suy nghĩ phải kết hợp phụ kiện, giày dép sao cho phù hợp. Bởi có nhiều nơi, họ có dịch vụ cho thuê combo đầy đủ từ váy, giày cao gót và cả trang sức hoặc phụ kiện cài tóc. Hơn nữa với mức giá hợp túi tiền, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến thu nhập hàng tháng nên Phương Thảo cực tâm đắc với lựa chọn này. 

Thay vì mua đồ mới đi dự đám cưới, hội chị em chọn thuê đồ vừa tiết kiệm mà vẫn đẹp - Ảnh 2.

Đi tham khảo nhiều nơi, Phương Thảo cũng dự tính sẽ thuê đồ đi dự đám cưới thay vì mua mới

Thời buổi “bão giá”, tiết kiệm cho mình mà vẫn đẹp: Tại sao không?

Tuy nhiên khi nghe đến việc đi thuê đồ, nhiều người sẽ có định kiến như phải mặc chung đồ với người khác, giá thành rẻ dẫn đến chất lượng không tốt,... Khi được hỏi về những nhận xét này, Vũ Thuỷ vừa đồng tình vừa không đồng tình. Cô bạn cho biết: “Đúng là đi thuê đồ, mọi người sẽ cần có những lưu ý để tìm được bộ đồ ưng ý nhất. Nhưng các cửa hàng cho thuê họ cũng cần uy tín, đồ đều được giặt sạch sẽ, tinh tươm treo lên mắc không khác gì đồ mới để mọi người lựa chọn. Có điều hạn chế nhất là váy đi thuê thường có kích cỡ từ S đến M nên khá kén dáng”

“Bản thân mình không phải không đủ kinh tế để mua váy mới nhưng từ khi biết đến dịch vụ thuê đồ này mình thấy phù hợp hơn nhiều. Vì tính mình nhanh chán. Bỏ 500k mua một bộ đồ mới, chỉ mặc 1 - 2 lần là mình không sử dụng thêm nữa. Như vậy quá tốn kém. Bây giờ cũng đang trong tình hình “bão giá”, mình cũng ưu tiên việc tiết kiệm, đỡ được khoản nào hay khoản đấy. Mà đồ thuê đâu phải đồ xấu, mình vẫn chỉn chu và lịch sự mỗi khi đi đám cưới, thậm chí bạn bè còn hỏi chỗ mình thuê vì thấy chiếc váy đẹp và rẻ”, Vũ Thuỷ nói thêm. 

Thay vì mua đồ mới đi dự đám cưới, hội chị em chọn thuê đồ vừa tiết kiệm mà vẫn đẹp - Ảnh 3.

Vũ Thuỷ cho rằng thuê đồ cũng có hạn chế riêng nhưng quan trọng là tiết kiệm

Phương Thảo cũng không ngoại lệ, cô bạn cho rằng đi thuê đồ dự đám cưới là lựa chọn thông minh, hợp túi tiền trong khoảng thời gian giá cả leo thang. 

“Mình không rõ mọi người chi tiêu thế nào nhưng mình thường lên kế hoạch khá rõ cho các khoản thu, chi. Do vậy trong một tháng, mình không muốn các khoản phí phát sinh vượt quá mức quy định. Từ giờ đến cuối năm, vừa là mùa cưới, vừa là mùa lễ hội, chắc chắn mình sẽ phải tiêu tốn khá nhiều tiền. Nên việc tiết kiệm, hạn chế những khoản chi không cần thiết là điều mình cần làm để “bảo vệ” chiếc ví”, Phương Thảo nói. 

Khi nhiều người cho rằng tính về lâu về dài, việc mua một chiếc váy mới sẽ tiết kiệm hơn là đi thuê đồ. Bởi nếu bỏ ra 500k một lần, bạn có thể tuỳ ý sử dụng nhiều lần mà không mất thêm chi phí nào. Còn khi đi thuê đồ sẽ chỉ dùng một lần duy nhất, chưa kể nếu làm mất, hỏng còn phải đền thêm tiền, Phương Thảo phản bác: “Mình nghĩ nhận định này của mọi người chỉ đúng một phần thôi. Đó là việc khi thuê đồ, mình sẽ phải giữ gìn hơn là đồ cá nhân. 

Còn nếu dùng giải pháp này lâu dài có thực sự tiết kiệm hay không, mình thấy sẽ tuỳ thuộc vào sở thích, mức độ chi tiêu của mỗi người. So với những bạn có nhu cầu mua váy áo để mỗi đám cưới diện một bộ trang phục mới, khác nhau thì chắc chắn đi thuê đồ sẽ tiết kiệm hơn rồi. Nói chung, so sánh thế nào cũng đều khập khiễng, miễn sao mọi người cảm thấy phù hợp với thu nhập là được”

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn