Tin đồn thí sinh ngất xỉu trong phòng thi, dương tính với Covid-19 tử vong là sai sự thật

22:25 | 09/07/2021;
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, thí sinh F0 ở điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) hiện tại vẫn khỏe mạnh, đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhiều tin đồn thí sinh này tử vong do mắc Covid-19 là sai sự thật.

Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định, tin đồn trường hợp một thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi ở quận 3 tử vong do mắc Covid-19 là sai sự thật.

"Hôm nay có thông tin một thí sinh ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn mắc covid-19 và tử vong là không chính xác. Chúng tôi đã liên hệ đến nơi em học, thầy cô quản lý cho biết em này đang khỏe mạnh và cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 2 thí sinh nghi mắc Covid-19 còn lại thì đang cách ly tại địa phương, không có triệu chứng. Sở đã chỉ đạo các trường liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của các thí sinh này sau kỳ thi", ông Hiếu cho biết.

Tin đồn thí sinh ngất xỉu trong phòng thi, dương tính với Covid-19 tử vong là sai sự thật - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM

Trình bày thêm về trường hợp các thí sinh được cách ly sau khi thi tốt nghiệp THPT, ông Hiếu cho biết: "Tất cả thí sinh liên quan đến thí sinh F0 đang được cách ly ở khách sạn, được UNBD quận 3, 5, 8 chi trả toàn bộ chi phí từ nguồn ngân sách địa phương. Phụ huynh không phải lo lắng về chi phí cách ly". 

 Trước đó, sáng 7/7 khi tham dự kỳ thi, một nam sinh ở điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) có biểu hiện mệt mỏi, ngất xỉu tại phòng thi. Khi được đưa đến Bệnh viện quận 3, kết quả test nhanh của cho thấy thí sinh dương tính với Covid-19.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn