Tinh tế đẹp mắt với cá hấp tôm và rau củ

12:29 | 23/01/2017;
Ngon miệng, đa dạng về dinh dưỡng, lại không kém phần tinh tế, đó là những gì bạn có thể nói về món cá hấp tôm với đầy đủ hương vị tươi ngọt của cá và rau củ.

Nguyên liệu

200gr tôm sú, 500gr philê cá basa hoặc cá chẽm, 3 củ khoai tây, 1 củ khoai lang, 1 cây cải bó xôi, xương gà, quế, bơ, sữa tươi, lá húng quế khô, bột ớt, muối, tiêu, đường.

Cách làm

1.jpg
Băm nhuyễn tôm, ướp với muối, tiêu. 
2a.jpg
Luộc khoai tây và khoai lang cho mềm, sau đó tán nhuyễn (khoai tây trộn thêm bơ, sữa). 
2b.jpg
3.jpg
Ướp cá với bột ớt, muối, tiêu, đường và lá húng quế khô.
4.jpg
Trét tôm và xếp cải bó xôi (chỉ lấy lá) lên cá, cuộn lại, dùng chỉ cột cho cá khỏi bị bung. 
5.jpg
 Phết bơ lên cuộn cá và mang hấp cách thủy. 
thanh-pham_na.jpg
 Làm nước xốt: Hầm xương gà với rau củ lấy nước dùng. Lấy 1 chén nước dùng hòa với ít bột bắp rồi đun cho sệt lại. Bày ra đĩa, đẹp mắt và ăn nóng rất ngon.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn