Mối tình xuyên biên giới thời Covid-19

09:23 | 07/04/2020;
Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới của cặp đôi U90 khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Cụ bà Inga Rasmussen, 85 tuổi, sống ở thị trấn Gallehus, phía Nam của Đan Mạch. Người yêu của bà - cụ ông Karsten Hansen, 89 tuổi, sống ở thành phố Suderlugum của Đức. Vợ ông Hansen và chồng bà Rasmussen đều đã qua đời từ lâu. Cách đây 2 năm, hai người tình cờ gặp nhau trong một chuyến du lịch và nảy sinh tình cảm.

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, biên giới giữa Đan Mạch và Đức đóng cửa nhưng không thể ngăn được tình yêu của cặp U90 này. Cụ bà lái xe đến biên giới, mang theo chiếc ghế xếp, còn cụ ông thì đi xe đạp đến điểm hẹn hò sau quãng đường khoảng 7,5 km.

Để tránh lây nhiễm Covid-19, đôi tình nhân già vẫn giữ khoảng cách bằng việc ngồi ở hai bên rào chắn chạy dọc theo thị trấn Aventoft, miền Bắc nước Đức. Họ ăn trưa cùng nhau, chia sẻ với nhau cà phê, bánh quy, hoặc Geele Kom (một loại đồ uống có cồn) và cùng hàn huyên, tâm sự.

tinhyeu

Cụ ông Karsten Hansen chia sẻ: "Ngày thường, chúng tôi có thể ôm hôn nhau, song giờ đây Covid-19 khiến chúng tôi phải giữ khoảng cách an toàn 2 mét. Chúng tôi vẫn luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của cơ quan chức năng".

Cặp đôi yêu xuyên biên giới này dành 2 tiếng đồng hồ để tâm sự với nhau trong các buổi chiều mỗi ngày. Ông Karsten Hansen cho biết việc không thể ôm bà Inga Rasmussen vào lúc này là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của ông. Cả hai đều mong muốn Covid-19 qua nhanh và đang lên kế hoạch cho những chuyến du lịch lãng mạn sau khi đại dịch qua đi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn