Tóc Tiên là một trong những sao Việt rất đam mê ẩm thực. Trên story của mình, hầu như không ngày nào cô không đăng tải về những món ăn mình thực hiện hay được thưởng thức. Gu ăn uống của bà xã Hoàng Touliver rất sành sỏi, tuy nhiên cô cũng yêu thích những món ăn rất giản dị, mộc mạc.
Mới đây, giọng ca Vũ điệu cồng chiêng còn tiết lộ cô "cân" được cả 4 món ăn mà không phải ai cũng "cân được". Trên mạng xã hội, dân mạng cho rằng Top 4 món ăn đó là: Sầu riêng, mắm tôm, hột vịt lộn, mướp đắng. Còn Tóc Tiên tuyên bố: "Tôi 'cân' cả 4!!!"
Cô cho biết "cân" được cả 4 món không phải ai cũng ăn được!
Sầu riêng là món "gây tranh cãi" khi người thích thì bảo thơm, người không quen thì cho là nồng nặc, thậm chí là nói là "thum thủm". Rất nhiều người tỏ ra kinh sợ sầu riêng, không chịu nổi, thậm chí ở phương Tây từng có vụ việc người ta phải di tản vì tưởng là "vũ khí sinh học", hóa ra chỉ là một quả sầu riêng.
Mắm tôm là loại gia vị dân dã, phổ biến ở Việt Nam, có hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt nhưng với khách Tây mùi của nó khiến họ thấy sợ, thậm chí không ít du khách nước ngoài đánh giá là có mùi khủng khiếp nhất Việt Nam.
Trứng vịt lộn cũng là món ăn không phải ai cũng ăn được. Đặc sản này của người Việt từng khiến các thực khách phương Tây "khóc thét", dè chừng. Mướp đắng thì không có gì đáng sợ nhưng vị đắng làm nhiều người khó nuốt dù đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Trở lại với Tóc Tiên, gần đây cô chăm chỉ cập nhật "thế giới ẩm thực" của mình. Cô còn khiến mọi người bật cười khi khoe hình lát bánh mì cắt đôi với "con đường" tương ớt khi thực hiện bữa ăn của mình.
Món ăn vừa được Tóc Tiên chia sẻ, rất quen thuộc. Đó là thịt ba chỉ luộc chấm mắm cay. Theo nữ ca sĩ đây là bộ đôi hoàn hảo.
Sau những giờ tập luyện nhiệt tình, người đẹp sinh năm 1989 lại tự thưởng cho mình những bữa ăn giàu dinh dưỡng.
Là người sành ăn uống, trong dịp ra Hà Nội gần đây, Tóc Tiên có lãnh nhiệm vụ giới thiệu ẩm thực Hà Nội khuya cho chị đại Thu Minh chưa bao giờ biết phở tái lăn hay sốt vang là gì.
Trở về căn bếp của mình, nữ ca sĩ cá tính hào hứng với thực đơn "heathy" khi lâu lắm mới mua được bơ ngon. Điều này làm cô nhớ đến những trải nghiệm của mùa dịch năm ngoái.
"Sau 2-3 tháng không kiếm được bơ ngon, nay thật vui khi mùa bơ trở lại. Mùa bơ làm mình nhớ đến khoảng thời gian này đúng 1 năm trước. 5 tháng lockdown với quá nhiều cảm xúc chưa từng có trong đời: Lo âu, tiêu cực, chán nản - nhưng cũng đầy ắp những trải nghiệm 'sống chậm' đáng quý mà khi quay lại cuộc sống bình thường mình khó lòng có được. Chắc phải tập làm lại Artisan bread thôi kẻo lụt nghề mất", Tóc Tiên thổ lộ.
Bánh Artisan bread mà Tóc Tiên đề cập đến là loại bánh mì vỏ giòn, không cần nhồi bột và lò nướng. Với món bánh này, bạn không cần thao tác nhồi bột cầu kỳ và tốn sức, không cần máy mà bánh vẫn giòn rụm, mềm xốp, thơm ngon.
Tham khảo công thức làm bánh mì vỏ giòn - Artisan bread:
Nguyên liệu:
Bột mì đa dụng 125 gr
Bơ lạt 10 gr
Men instant 4 gr
Sữa tươi không đường 100 ml
Sữa đặc 20 gr
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Trộn bột bánh mì
Đầu tiên, đun ấm nóng 100ml sữa tươi không đường đến khi đạt nhiệt độ khoảng 40 độ C thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho 4gr men instant vào chén sữa, khuấy đều và để yên khoảng 5 - 10 phút cho men nở thành mảng như gạch cua.
Cho vào tô với 125gr bột mì rây mịn, 20gr sữa đặc, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hỗn hợp men đã kích hoạt. Trộn đều cho tất cả nguyên liệu kết dính với nhau thành khối đồng nhất.
- Ủ bột bánh mì
Lấy 1 cái khăn ẩm phủ lên trên tô bột ở bước 1 và ủ ở nhiệt độ phòng trong 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Sau 2 tiếng, bạn bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ thêm 12 tiếng nữa trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 12 tiếng, nếu thấy bột nở to, nhiều bọt khí và nhiều rễ tre như trong ảnh là đạt.
Khi ủ xong, bạn nhồi sơ lại khối bột để ép hết bọt khí ra ngoài rồi để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng 1 tiếng nữa.
Cuối cùng, vê tròn khối bột, dùng tay ấn hơi dẹt rồi phết đều 10gr bơ lên trên mặt.
- Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 - 10 phút.
Đặt bánh lên 1 tấm giấy nến hoặc 1 cái dĩa, ấn cho bột dàn đều thành hình tròn, sau đó dùng các ngón tay ấn lên khắp bề mặt bánh.
Kế đến, nướng bánh ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó trở mặt và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa.
- Thành phẩm
Bánh mì vỏ giòn sau khi nướng thơm lừng mùi bơ, bên ngoài là lớp vỏ giòn rụm, bên trong dai xốp cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn, bạn chỉ cần chấm kèm với chút sữa đặc thôi cũng đủ ngất ngây vì quá ngon.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn