Là nữ ca sĩ sexy, cá tính nhưng Tóc Tiên cũng có sở thích rất nữ tính, đó là vào bếp nấu nướng chăm sóc bữa ăn cho ông xã Hoàng Touliver và những người thân yêu. Cô thường xuyên mời những người bạn của mình tới nhà dùng chung bữa.
Mới đây, bạn bè Tóc Tiên đã khoe được cô chiêu đãi món gỏi cuốn. Bản thân nữ ca sĩ cũng chia sẻ trên trang cá nhân và cho rằng đây là "bữa trưa nhẹ nhàng". Gỏi cuốn tôm thịt của Tóc Tiên trông khá hấp dẫn và còn có màu tím hồng rất lạ, đẹp mắt.
Hot girl Hạt Mít khoe được bạn thân - Tóc Tiên làm món "cuốn homemade" chiêu đãi. Chủ nhân còn tạo dáng nhí nhảnh bên "sản phẩm" của mình.
Hai cô bạn thưởng thức bữa trưa nhẹ nhàng với món cuốn thanh mát. Gỏi cuốn thường có sự kết hợp của tôm lột vỏ, thịt ba chỉ, sau sống, bún tươi kết hợp với nước chấm chua cay chuẩn vị.
Màu sắc của món cuốn này cũng khiến nhiều người tò mò khi được bao phủ bên ngoài bởi lớp vỏ màu tím hồng thay vì màu trắng như thường thấy.
Nhiều khả năng bánh tráng Tóc Tiên sử dụng chính là loại bánh tráng thanh long được ưa thích trong thời gian gần đây. Loại bánh tráng này được làm từ nước thanh long ruột đỏ, sau khi pha trộn với bột gạo được tráng ở nhiệt độ cao như cách làm bánh tráng từ bột gạo truyền thống. Màu bánh tráng lúc này có màu tím sen. Bánh tráng có mùi và vị ngọt nhẹ đặc trưng của thanh long.
Bánh tráng thanh long là một trong những cách "giải cứu" nông sản Việt thời gian vừa qua. Ngoài ra còn có bánh tráng dưa hấu, bún dưa hấu, phở dưa hấu, miến đậu dưa hấu... Bánh tráng thanh long của Việt Nam còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản hay "gây sốt" trên Amazon.
Loại bánh tráng này của Việt Nam nhưng người Hàn Quốc và Nhật Bản cũng thích dùng nhờ vị khác lạ để cuốn thịt nướng, ăn với sushi.
Để làm gỏi cuốn tương tự Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 500g tôm.
- 700g thịt ba chỉ.
- 1 cuộn bánh tráng.
- 500g bún tươi.
- Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ.
- Tương hột xay.
- Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện các bước sơ chế nguyên liệu. Trong đó phần rau sống, rau thơm, hẹ... bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối và sau đó vớt lên để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị tôm
Sau khi đã hoàn thành xong việc rửa rau thì chuyển qua làm tôm. Tôm bạn rửa sạch, cho vào 1/2 muỗng cafe muối, 1-2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường. Công đoạn thêm gia vị này sẽ giúp tôm đậm đà và không bị hôi và tanh. Bắc nồi lên bếp, sau đó đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều. Sau đó bạn đem vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.
Bước 3: Chuẩn bị thịt
Thịt ba chỉ bạn mua về thì nhớ cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút là được. Vớt thịt ra một bát nước lạnh có thêm vào viên đá để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Sau đó bạn thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa để bước sau sử dụng làm gỏi cuốn.
Bước 4: Chuẩn bị cuốn
Bánh tráng bạn mua về thì nhớ làm ướt, sau đó sắp tôm, thịt, bún, rau, bánh tráng gần tầm tay để chuẩn bị cho công đoạn gói món ngon này. Sau khi bạn làm ướt bánh tráng, thì lót rau bên dưới và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Cứ như vậy bạn thực hiện cách gói món ngon này cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Bày gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.
Bước 5: Làm nước chấm
Bạn phi thơm ít tỏi với dầu, sau đó cho tương hột xay vào xào, tiếp đó nêm đường cho bớt mặn và vừa ăn là được.
Ngoài món gỏi cuốn hấp dẫn, Tóc Tiên cũng khoe bữa tối "đạm bạc" trong ngày với đậu bắp chấm chao, canh cải chua gân bò ngon miệng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn