Tôi ngạc nhiên khi nghe bố tiết lộ lý do cho con rể 100 triệu

17:04 | 20/04/2023;
Công việc của chồng tôi đang ổn định, thế mà bố vẫn muốn con rể có thêm 1 nghề phụ nữa. Không biết mong muốn của bố có thể thực hiện được không?

Thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi không đủ nuôi 2 đứa con. Cũng may bố mẹ tôi cho đất xây nhà nên không phải tốn tiền thuê phòng trọ. Tháng nào tôi cũng phải về ngoại xin thêm tiền của mẹ để chi tiêu trong gia đình. Những khi con tôi ốm đau nằm viện thì bố mẹ bao trọn gói. Không có nhà ngoại giúp đỡ, không biết gia đình tôi sẽ ra sao nữa.

Thỉnh thoảng tôi hay than thở về người chồng không có chí tiến thủ của mình cho bố mẹ đẻ biết. Mấy người bạn cùng tuổi của chồng tôi, ai cũng năng động, mỗi tháng kiếm được vài chục triệu rất dễ dàng. Còn chồng tôi tháng nào cũng ì ạch 7 - 8 triệu, nghĩ mà nản.

Mẹ tôi bảo bản tính con rể thế rồi, thay đổi sao được, bà khuyên tôi cố gắng động viên an ủi chồng, đừng suốt ngày càm ràm làm gia đình căng thẳng. Nếu chi tiêu trong gia đình gặp khó khăn, tôi cứ nói ra, bố mẹ sẽ giúp đỡ.

Thấy mẹ nói vậy, bố trách mẹ chiều chuộng các con quá, mỗi lần con gái xin tiền là lại cho ngay. Bố mẹ không thể sống cả đời để cung cấp cho chúng tôi được. Bố khuyên vợ chồng tôi nên kiếm thêm nghề gì đó mà làm để tăng thu nhập. Tôi nói với bố là muốn lắm nhưng không biết làm gì để có nhiều tiền nữa.

Hôm chủ nhật vừa rồi, gia đình tôi qua ngoại ăn cơm. Trong lúc ngồi nói chuyện với con rể, bố nói là có mỗi tôi là con gái, sau này bố mẹ mất, cơ ngơi này cũng dành cho chúng tôi hết.

Nhưng đồng tiền tự bản thân làm ra mới giá trị. Nếu vợ chồng tôi không biết làm cho tiền đẻ ra tiền thì tài sản bố mẹ để lại cho bao nhiêu rồi cũng chi tiêu hết.

Bố bảo có nhiều người đàn ông từ 2 bàn tay trắng tạo dựng sự nghiệp. Nhưng bố không muốn con rể quá vất vả nên sẽ đầu tư cho 100 triệu. Nhiệm vụ của chồng tôi chỉ việc lên kế hoạch sử dụng số tiền đó hợp lý là bố vợ sẽ giải ngân.

Bố bảo lúc đầu chưa có kinh nghiệm, có thể thất bại vài lần nhưng ông sẵn trả phí cho phần rủi ro đó. Chỉ mong sao mỗi lần vấp ngã, chồng tôi sẽ rút ra được cho bản thân 1 bài học.

Bố vợ nói đến mức thế rồi mà chồng tôi vẫn không dám lên kế hoạch làm giàu. Anh nói sợ thất bại làm xấu mặt gia đình, sợ tốn kém tiền của. Anh chỉ muốn làm 1 người nhân viên bình thường, ban ngày đi làm, tối về quây quần bên gia đình.

Bố vợ bỏ tiền cho chồng tôi làm giàu, thế mà anh ấy không chịu nắm bắt cơ hội. Tôi thật sự không biết nói sao để chồng chịu thay đổi suy nghĩ đây?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn