Chuẩn bị:
- 500g tôm, 1 nhánh hành lá, 1 củ gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu vừa đủ, 2 thìa tinh bột, 7 tép tỏi, dầu và muối vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ đen rồi rửa sạch.
- Hành lá và tép tỏi rửa sạch, đầu hành lá cắt khúc, tép tỏi băm nhuyễn, cho vào bát.
Bước 2: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch vào tô, thêm rượu nấu ăn vừa đủ, vài lát gừng, 2 muỗng canh tinh bột vào tô, dùng đũa đảo đều rồi để ướp khoảng 10 phút.
Bước 3: Làm muối tiêu
- Nếu bạn dùng tiêu hạt thì cho hạt tiêu vào chảo, đảo cho chín thơm rồi đập dập.
- Vẫn trong chảo đó, cho xíu muối vào rang cho đến khi muối khô, nước hay hơi hết thì đổ hạt tiêu đã đập dập phía trên vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Bước 4: Rang tôm
- Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, đợi nóng già thì cho từng con tôm vào chiên đến khi tôm vàng đều hai mặt. sau đó vớt ra, để riêng.
- Vẫn trong chảo dầu đó, cho tỏi vào phi thơm.
- Lúc này, cho tôm đã chiên vào xào cùng hành lá thái nhỏ, rắc thêm muối riêu đã rang bên trên vào, đảo đều để tôm ngấm gia vị rồi cho tôm ra đĩa.
Món tôm rang muối tiêu này đảm bảo thơm ngon hấp dẫn. Tôm có màu đỏ đẹp, vỏ giòn, đậm đà, ăn với cơm cũng ngon mà dành ăn chơi đều hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món ăn này:
- Tôm phải được sơ chế tốt, phần đầu nhọn và râu tôm cứng nên cắt bỏ đi.
- Muối tiêu bạn có thể mua sẵn nhưng nếu bạn tự rang sẽ ngon hơn khi kết hợp với món tôm này.
- Khi chiên tôm, bạn phải cho từng con từng con một chứ không đổ cùng lúc vào chảo, vì tôm có tinh bột bám trên bề mặt, khi để chúng lại với nhau sẽ bị dính. Không nên chiên lâu quá tôm sẽ bị cứng.
- Không cần thêm muối khi làm món này, vì đã cho muối tiêu vào đủ mặn rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn