Nguyên liệu:
- 300gr tôm, 1 quả ớt chuông đỏ, 10 ngọn măng tây, gia vị, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần nõn.
Bước 2: Chuẩn bị rau củ
- Ớt đỏ bỏ hạt, thái miếng bổ cau. Măng tây rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Xào tôm
- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho tôm, ớt đỏ vào xào trên lửa lớn trong 1 phút.
- Cho măng tây vào xào cùng.
- Thêm 1 thìa cà phê gia vị và 1/2 thìa canh nước mắm, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
Thêm một chút nước dùng hoặc nước lọc vào chảo để các loại nguyên liệu không bị cháy hay bị xát chảo. Đun thêm khoảng 3 - 5 phút cho tôm và rau củ chín. Múc ra đĩa và dùng nóng.
Món này chắc chắn sẽ đánh bay cả nồi cơm.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn