Nguyên liệu:
- 800g tôm hùm
- 2 quả dừa xiêm
- 4 củ sả
- Quất, ớt, tỏi, lá tía tô, rau mùi tàu, húng, hành lá, muối tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Tôm hùm ngâm nước dừa và pha chút muối và sả trong khoảng 30 phút.
- Vớt tôm ra, hấp tôm trong 8 phút.
- Dùng kéo cắt phần mai dưới bụng tôm để khi ăn dễ dàng lấy phần thịt tôm ra khỏi lớp vỏ.
- Trang trí tôm hấp lên đĩa cùng các loại rau thơm. Thưởng thức cùng mắm chấm và muối tiêu.
Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn