Tôm hùm hấp nước dừa

09:00 | 17/07/2021;
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bữa tươi, bạn có thể làm món dễ ăn, dễ làm này, chắc chắn ai cũng thích.
Tôm hấp nước dừa - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 800g tôm hùm

- 2 quả dừa xiêm

- 4 củ sả

- Quất, ớt, tỏi, lá tía tô, rau mùi tàu, húng, hành lá, muối tiêu, nước mắm.

Cách làm:

- Tôm hùm ngâm nước dừa và pha chút muối và sả trong khoảng 30 phút.

- Vớt tôm ra, hấp tôm trong 8 phút.

- Dùng kéo cắt phần mai dưới bụng tôm để khi ăn dễ dàng lấy phần thịt tôm ra khỏi lớp vỏ.

- Trang trí tôm hấp lên đĩa cùng các loại rau thơm. Thưởng thức cùng mắm chấm và muối tiêu.

Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn