Tôm xào cà chua, ô liu

11:16 | 07/04/2016;
Bữa cơm nhà thêm thú vị với couscous ăn kèm với tôm xào cà chua, ô liu đặc biệt.
  - Món ngon khong thể bỏ qua.

Couscous là một loại pasta có vẻ ngoài giống như gạo và cũng được chế biến bằng cách hấp hoặc nấu tương tự như nấu cơm. Couscous được bán sẵn trong các siêu thị ở dạng sấy khô.

Thời gian nấu: 20 phút.

Khẩu phần: 4 người.

Nguyên liệu

280g couscous

15 ml dầu ô liu

1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ

800g cà chua, bỏ vỏ thái hạt lựu

120g quả ô liu xanh

60 ml rượu vang trắng

Muối và hạt tiêu

0,5kg tôm loại vừa, bóc vỏ, làm sạch.

Cách làm

Nấu couscous theo hướng dẫn trên bao bì.

Cho dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây vào chảo, đảo đều trong khoảng 4 phút.

Cho cà chua, ô liu, rượu và 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiệu. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 4 đến 6 phút).

Thêm tôm vào chảo đun đến khi tôm chín đều (khoảng 3 đến 5 phút). Sau đó ăn kèm với couscous.

Lưu ý: Nếu không muốn dùng kèm với couscous, có thể đổi thành cơm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn