Nguyên liệu:
- Tôm: 500 gam
- 1 nắm tía tô
- 2 thìa nước tương loại nhạt, 1 thìa nhỏ đường, 1 chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu, dùng dao khứa trên lưng tôm lấy hết chỉ đen, để ráo nước, nếu tôm vẫn dính nước nó sẽ bị bắn dầu.
- Lá tía tô rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
- Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho nước tương loại nhạt, đường, muối, rượu nấu ăn vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.
Bước 3: Xào tôm
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho vài lát gừng vào đảo cho thơm.
- Sau đó đổ tôm vài chiên, khi mặt dưới của tôm đã vàng, lật mặt kia chiên tiếp cho đến khi vàng.
- Lúc này, cho lá tía tô vào xào cùng.
- Tiếp theo, cho nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều tay.
- Xào trên lửa lớn vài phút cho tôm chín hẳn, ngấm gia vị thì tắt bếp.
Tôm xào lá tía tô kiểu này vỏ giòn, thịt đậm đà, chắc lại, thơm nức, lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn