TPHCM: 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021

15:50 | 29/11/2021;
50 cán bộ, giáo viên tại TPHCM vừa nhận được giải thưởng Võ Trường Toản, giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhà giáo tại TPHCM.

Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2020 cho 15 nhà giáo và trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021 cho 50 nhà giáo. Họ là những thầy cô giáo tận tâm tận lực với nghề, là những tấm gương tiêu biểu trong đổi mới, sáng tạo, là những cốt cán, mạng lưới về chuyên môn của ngành giáo dục, là những người truyền cảm hứng cho học sinh và đồng nghiệp về những nhiều giá trị như tinh thần trách nhiệm, tinh thần học tập, nỗ lực trong cuộc sống.

Trong số các nhà giáo tiêu biểu được vinh danh có thể kể đến cô Bùi Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, người đã hết lòng "chèo lái" tập thể nhà trường vượt qua gian khó, xây dựng và duy trì mô hình "ngôi trường hạnh phúc". Trong mùa dịch vừa qua, cô Tâm luôn hết lòng vì học sinh. Cô tìm cách mua sách vở, đồ dùng học tập để các em không bị gián đoạn học tập. Cô không ngại nguy hiểm, khó khăn, trực tiếp mang tới nhà để các em bị mắc Covid-19 hoặc gia đình đi cách ly có điều kiện học tập.

TPHCM: 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021 - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2020 cho 15 nhà giáo và trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021 cho 50 nhà giáo.

Cùng chung trái tim yêu nghề và tấm lòng yêu trẻ, cô Nguyễn Ánh Phương Nam, giáo viên môn mỹ thuật Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Quận 1, TPHCM) đã nỗ lực, sáng tạo trong việc tìm ra những phương pháp hiệu quả khi dạy trực tuyến cho học sinh… Với cô Nam, nghề giáo vô cùng thiêng liêng, trân quý. Hạnh phúc với cô chính là mang yêu thương, những điều tốt đẹp nhất đến với các em học sinh của mình.

Tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã tuyên dương những nỗ lực không ngừng nghỉ và những đóng góp to lớn của 50 giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản cũng như tất cả nhà giáo trong công cuộc "trồng người" của thành phố. Nhất là lúc đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng, các thầy cô đã âm thầm nỗ lực để giúp học sinh dù không đến trường nhưng không ngừng việc học. Toàn xã hội, từng gia đình, các bậc phụ huynh luôn dành sự tôn trọng, trân quý những người thầy, người cô - cha mẹ thứ hai của học sinh.  Ông Dương Anh Đức còn bày tỏ sự tin tưởng các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần năng động sáng tạo, tích cực đổi mới, nhiệt huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

TPHCM: 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021 - Ảnh 2.

Giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu.

Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, qua đó, phát huy truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Giải thưởng trao tặng cho các nhà giáo có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho Ngành, lan tỏa tình yêu nghề, tích cực đổi mới trong giảng dạy, quản lý; được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh tín nhiệm, học sinh thương yêu.

Giải thưởng không tập trung vào thành tích mà nhấn mạnh các yếu tố về sự cống hiến, tâm huyết với nghề giáo, tính nêu gương, đạo đức nhà giáo và đóng góp cho ngành giáo dục. Trong đó, ưu tiên những nhà giáo tiêu biểu trong việc lan tỏa những sáng kiến về đổi mới công tác quản lý và hoạt động giảng dạy, nhất là trong bối cảnh ngành giáo dục và đào tạo, cùng thành phố vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn