TPHCM: Khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu

14:50 | 18/08/2022;
Ngày 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu đoạt giải các kỳ thi cấp quốc tế, khu vực, quốc gia và thành phố năm học 2021-2022.

Trải qua năm học nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải ngưng đến trường thời gian dài chuyển sang học online nhưng kết quả đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học 2021- 2022 tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tích.

Cụ thể, giải quốc tế đạt 1 Huy chương vàng (HCV) Olympic Hoá học và 1 Huy chương Bạc (HCB) Olympic Toán. Giải nghiên cứu khoa học Genius Olympiad có 15 em đạt giải, gồm 3 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ và 2 giải khuyến khích.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 có 117 học sinh đạt giải gồm: 10 giải nhất, 23 giải nhì, 39 giải ba và 45 giải khuyến khích. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, TPHCM đạt 1 giải tư và giải triển vọng. Trong khi đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố ở bậc THPT có 201 giải nhất, bậc THCS có 94 giải nhất.

TPHCM: Khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (bìa phải) và Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu (bìa trái) trao bằng khen cho học sinh tại lễ tuyên dương.

Dịp này, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 89 cá nhân học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cũng quyết định tặng bằng khen cho 439 học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc tế và khu vực, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thành phố. Ngoài bằng khen, các cá nhân được giải sẽ nhận được mức tiền thưởng theo Nghị quyết 02/2021 của HĐND TPHCM.

TPHCM: Khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu - Ảnh 2.

TPHCM: Khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết: Trong hoàn cảnh khó khăn, thành tích của học sinh thành phố so với những năm trước không hề giảm mà vẫn tiếp tục duy trì được các thế mạnh với những mũi nhọn. Đây là niềm tự hào của thành phố bởi đó là thế hệ trẻ tương lai.

"Tất cả các em, thế hệ trẻ là tương lai của đất nước, vậy nên, chúng tôi mong rằng ngành giáo dục thành phố nỗ lực hơn nữa duy trì và phát huy thế mạnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước. Trong tương lai rất gần, những em học sinh giỏi hôm nay sẽ là những hạt nhân quý giá giúp thành phố chúng ta tiếp tục phát triển bền vững và phát triển nhanh hơn nữa", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo Nghị quyết 02/2021/NQ-HĐND của HĐND TPHCM quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực và quốc tế, học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế được thưởng 200 triệu đồng đối với Huy chương Vàng, 160 triệu đồng đối với Huy chương Bạc và 120 triệu đồng đối với Huy chương Đồng. Mỗi giải khuyến khích, giải chuyên đề được thưởng 50 triệu đồng.

Riêng học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật được thưởng 120 triệu đồng đối với Huy chương Vàng, 90 triệu đồng đối với Huy chương Bạc và 75 triệu đồng đối với Huy chương Đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn