TPHCM quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2020

10:42 | 28/11/2019;
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM triển khai nhiều hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường kiểm soát và xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hôi Xuân 2020.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Thời gian triển khai từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020.

Theo đó, Ban sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bịa rượu, bánh kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống… đồng thời kiểm soát chặt chẽ hàng không đảm bảo chất lượng , hết hạn sử dụng.

TPHCM quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2020 - Ảnh 1.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng sẽ tăng cường công tác lấy mẫu, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm có nhu cầu sử dụng nhiều trong dịp Tết. Đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn