Ngày 18/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 diễn ra từ nay đến hết ngày 15/5, Ban sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Ngoài các hoạt động truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM sẽ tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát.
Công tác thanh kiểm tra thướng đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền; bị phản ảnh.
Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ tập trung xem xét các nội dung như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết…
Tính từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã triển khai được 9 lớp tập huấn tuyên truyền với tổng số người tham dự là 480 người là tiểu thương tại các chợ truyền thống, bếp ăn tập thể.
Dự kiến trong thời gian sắp tới, Ban tiếp tục triển khai các lớp tập huấn tuyên truyền đến những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên cả 3 lĩnh vực y tế, công thương và nông nghiệp.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn