TPHCM: Thầy và trò không thể “Tay bắt mặt mừng” tại Lễ khai giảng năm học mới

12:44 | 05/09/2021;
Ngày 5/9, tại TPHCM, Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV9, HTV4 và trên kênh youtube HTV Tin tức.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM; lãnh đạo Sở GD-ĐT; thầy cô giáo và đại diện 10 học sinh cho 3 khối lớp của trường…

Sau lễ chào cờ, mọi người đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ nạn nhân mất vì đại dịch Covid-19.

Để chuẩn bị cho năm học mới, TPHCM quyết định từ ngày 6/9, các cấp THCS, THPT sẽ bắt đầu năm học mới. Riêng cấp tiểu học, ngày 8/9 sẽ tập trung và có khoảng gần 2 tuần làm quen với bạn bè, lớp học và ôn tập củng cố. Giáo viên sẽ hướng dẫn các em lớp 1, lớp 2 làm quen với môi trường học tập mới và thầy cô có thời gian phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác dạy và học.

TPHCM: Thầy và trò không thể “Tay bắt mặt mừng” tại Lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Thành phố đang trải qua những ngày khó khăn khi phải đối mặt với dịch Covid-19 diễn biến phức. Ba tháng qua thành phố thực hiện giãn cách xã hội như một biện pháp tất yếu để khống chế dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động giáo dục.

TPHCM: Thầy và trò không thể “Tay bắt mặt mừng” tại Lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Các học sinh đại diện tham dự lễ khai giảng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

"Ngày đầu năm học mà sân trường không cờ hoa, không lễ hội, thầy trò, bạn bè không được "Tay bắt mặt mừng". Từ ngày mai, chúng ta bắt đầu chương trình học tập trên không gian mạng, phát thanh, truyền hình và kiên nhẫn thực hiện các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Cuộc sống luôn đặt ra nhiều thử thách để con người vượt qua và đi tới. Thành phố chúng ta đang đứng giữa thử thách lớn lao nhất kể từ ngày đất nước được hòa bình thống nhất. Giữa muôn vàn khó khăn, chúng ta không chùn bước, không mất niềm tin. Chúng ta tin tưởng rằng, thành phố sẽ vượt qua khó khăn, duy trì và tái lập những hoạt động thiết yếu, trong đó giáo dục là hoạt động đặc biệt quan trọng", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Dịp này, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn