Trả hồ sơ, điều tra bổ sung 2 tội trong vụ bé trai 3 tuổi bị bạo hành

18:03 | 06/11/2023;
Cho rằng cáo trạng chưa đề cập tới hành vi của bị cáo cho bé trai 3 tuổi hít ma túy và tổ chức sử dụng ma túy, HĐXX đã trả hồ sơ trong phiên xử chiều nay.

"Cáo trạng chưa xem xét hành vi bị cáo Lê Văn Bậm tổ chức sử dụng ma túy và hành vi cho cháu T.NA.T sử dụng ma túy là bỏ lọt tội phạm", HĐXX đưa ý kiến sau khi nghị án và đã quyết định trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra bổ sung các hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo Bậm. 

Trong phiên xử chiều nay, bị cáo Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên đã thừa nhận các ngày 10 và 25/4/2022, Bậm đã có các hành vi hành hạ cháu A.T và Nguyên quay clip lại. Hai bị cáo cũng thừa nhận đã cùng Lê Thị Bé sử dụng ma túy vào ngày 15/4/2022. Sau khi bà Bé đi về thì Bậm đã đưa bộ dụng cụ hút ma túy, đốt sẵn cho bé A.T cầm hút và thở ra khói. Nguyên cũng quay clip lại việc này. 

Tòa trả hồ sơ, đề nghị điều tra hành vi phạm tội khác của bị cáo trong vụ bé trai 3 tuổi bị bạo hành - Ảnh 1.

Bị cáo Bậm và bị cáo Nguyên tại phiên tòa chiều nay. Ảnh: LS Ngọc Thanh

"Lời khai của các bị cáo trong quá trình điều tra và tại tòa phù hợp với đoạn video quay lại, nằm trong hồ sơ vụ án, do vậy có đủ cơ sở chứng minh bị cáo Bậm đã tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Bị cáo Bậm còn đưa dụng cụ sử dụng ma túy cho cháu A.T, còn bị cáo Nguyên kích động cháu sử dụng ma túy, là có dấu hiệu của tội lôi kéo người khác sử dụng ma túy", HĐXX đưa lý lẽ.

Theo cáo trạng số 475/CT-VKS-P2 của Viện KSND TPHCM, bị cáo Lê Văn Bậm, sinh năm 1979, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM bị truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Hành hạ người khác" quy định tài Điều 140 và Điều 249 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" quy định tại Điều 140 BLHS.

Cáo trạng thể hiện, năm 2018, Nguyễn Thảo Nguyên, sinh năm 2000, ngụ tại Q.Tân Bình, TPHCM, kết hôn với anh Trần Minh Tài, sinh năm 1993, ngụ tại Q. Tân Bình, TPHCM và có 2 con chung là T.N.A.N (sinh năm 2018) và T.N.A.T (sinh ngày 13/7/2020, chưa làm giấy khai sinh, chỉ có giấy chứng sinh).

Đến tháng 10/2021, anh Tài bị Công an P.14, Q. Tân Bình đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trong thời gian này. Nguyên sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm tại nhà không số, tổ 5, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM. Cháu A.N và A.T cùng sống chung với Nguyên và Bậm tại địa chỉ trên.

Ngày 10/4/2022, Bậm bắt cháu A.T cầm chai nước suối đặt lên chiếc loa thùng cao ngang đầu cháu, 2 tay luôn giữ chai nước suối không được bỏ tay xuống. Giữ được một lúc, cháu A.T mỏi tay bỏ xuống thì Bậm chửi bởi, dọa nạt, khiến cháu A.T hoảng sợ và khóc. Đồng thời, Bậm dùng tay cầm dương vật của cháu A.T dọa cắt làm cháu bé khóc lớn hơn. Lúc này, Nguyên đang có mặt trong phòng nhìn thấy và dùng điện thoại di động của mình quay lại toàn bộ cảnh Bậm hành hạ cháu A.T để giải trí.

Đến 15 ngày hôm sau vào khoảng 2h30 ngày 25/4/2022, Bậm tiếp tục dùng băng keo trong trói tay và chân cháu A.T lại, để cháu nằm dưới sàn nhà trong tỉnh trạng không mặc quần áo, chỉ mặc tã. Sau đó, Bậm dùng nhiều cách để đe dọa cháu, hù dọa cháu với các hung khí là tua vít nhọn, búa có đầu bằng kim loại, kéo kim loại làm cháu A.T sợ khóc thét. Lúc này. Thảo Nguyên đã dùng điện thoại quay lại.

Quá trình Bậm hành hạ cháu T vào ngày 10/4/2022 và 24/4/2022, được Thảo Nguyên dùng điện thoại di động quay lại thành 3 đoạn clip. Sau đó, Nguyên dùng Facebook tên Thao Nguyên gửi các đoạn clip trên cho Lê Thị Bé (có Facebokk tên Beandong Lêthibe để đùa vui, giải trí.

Đến tháng 3/2023, anh Tài cai nghiện xong trở về địa phương. Do trước đây anh Tài và Nguyên bán hàng online, nên anh Tài mượn lại tài khoản Facebook tên "Thao Nguyên" của Nguyên để bán hàng online. Khi đăng nhập vào tài khoản Facebook "Thao Nguyên", anh Tài phát hiện các clip ghi nhận hình ảnh, giọng nói Lê Văn Bậm hành hạ cháu A.T. Ngoài ra còn có các clip Nguyên quay lại cảnh Bậm cho bé A.T sử dụng chất nghỉ là ma túy. Anh Tài nhờ 1 người bạn đưa clip Bậm hành hạ cháu A.T lên mạng. Sau đó, anh Tài đến Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn trình báo sự việc.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn