Trà sữa Gong Cha lên tiếng về kho nguyên liệu nhập lậu vừa bị phát hiện

06:30 | 26/06/2021;
Trên Fanpage của mình, thương hiệu trà sữa Gong Cha vừa lên tiếng khẳng định, các nguyên liệu trà sữa vừa bị bắt giữ, trong đó có sản phẩm đóng gói thương hiệu Gong Cha không phải là của Gong Cha Việt Nam.

Như báo Phụ nữ Việt Nam đã thông tin, ngày 24/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha.. Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ. Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu là hàng nhập lậu và gian lận thương mại. 

Trà sữa Gong Cha lên tiếng về kho nguyên liệu nhập lậu vừa bị phát hiện - Ảnh 1.

Nhiều thùng hàng bị phát hiện trong tình trạng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi

Ngay sau thông tin này, phía Gong Cha Việt Nam khẳng định, các hình ảnh logo, bao bì nguyên liệu kể trên đều không phải là logo, bao bì, nguyên liệu mà Gong Cha Việt Nam đang sử dụng.

Trà sữa Gong Cha lên tiếng về kho nguyên liệu nhập lậu vừa bị phát hiện - Ảnh 2.

Gong Cha khẳng định sản phẩm bị cơ quan chức năng tạm giữ không phải là sản phẩm mà thương hiệu mình đồng thời đưa ra hình ảnh so sánh để phân biệt thương hiệu chuẩn

"Chúng tôi khẳng định, theo qui định toàn cầu, nguyên liệu của Gong Cha chỉ được phép sử dụng nội bộ cho hệ thống cửa hàng tại Việt Nam, tuyệt đối không được bán ra thị trường" - Gong Cha Việt Nam khẳng định.

Thương hiệu này cũng cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của Gong Cha nói riêng và quyền được biết thông tin của của khách hàng nói chung.

Theo Gong Cha, từ trước đến nay, luôn có hiện tượng giả nhái để rao bán nguyên liệu trên kênh online hoặc thông qua các đại lý, cửa hàng trôi nổi trên thị trường nên gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về thương hiệu Gong Cha.

Thương hiệu Gong Cha là một thương hiệu được bảo hộ và chấp thuận đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại số 319/TB- BC vào ngày 15/09/2014 bởi Bộ Công Thương. Công ty TNHH Golden Trust cùng với công ty TNHH Gong Cha Việt Nam là hai pháp nhận đang vận hành và khai thác độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam. Hiện, Gong Cha Việt Nam có 45 cửa hàng trên toàn quốc.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn