Trải nghiệm: Nếm thử món Smørrebrød chuẩn Đan Mạch tại Hà Nội

11:26 | 13/09/2023;
Ẩm thực Bắc Âu không quá cầu kỳ, là đồ nguội có thể chế biến nhanh - giúp người phụ nữ không quá vất vả với việc bếp núc hàng ngày nhưng đủ dưỡng chất và khoa học.

Nếm thử món Smørrebrød chuẩn Đan Mạch tại Hà Nội


Bắc Âu vốn là xứ lạnh, người Bắc Âu ăn uống đơn giản, dễ chế biến. Smørrebrød bắt nguồn từ Đan Mạch và trở thành món ăn thông dụng nhất tại các nước Bắc Âu. Smørrebrød gồm một lát bánh mì với đồ ăn phủ lên trên. Bánh mì để làm Smørrebrød được làm từ lúa mạch đen. Bánh được phết 1 lớp bơ mỏng, sau đó đặt lên trên các loại nguyên liệu khác như cá hồi, cá trích, tôm, trứng, pate, cà chua, khoai tây, thêm các loại rau, nước xốt... 

Tuy dễ chế biến nhưng để làm 1 chiếc Smørrebrød chuẩn Đan Mạch thì cần phải hiểu rõ món ăn này. Một đầu bếp đã mang Smørrebrød từ đất nước quê hương của các loại bia ngon về Hà Nội, với một nhà hàng Bắc Âu có mức giá bình dân.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn