Trang phục không sạch sẽ khó làm nên đại sự

14:00 | 22/10/2022;
Một đặc điểm dễ nhận thấy ở đàn ông thành công là họ để ý tới sự sạch sẽ của bản thân khi đi ra ngoài. Cách ăn mặc của họ không thuộc kiểu thích chải chuốt, lòe loẹt mà đơn giản, tinh tế.

01

Chuyên gia phân tích tâm lý người Mỹ Robert Phillips kể lại câu chuyện khi gặp một vị khách bị phá sản, nợ nần chồng chất, vợ bỏ đi; vì thế, anh ta tuyệt vọng, mất hết ý chí, đi lang bạt khắp nơi, thậm chí đã định gieo mình xuống hồ Michigan. Anh ta tới gặp vị chuyên gia trong bộ dạng thất thần, mệt mỏi, muốn hỏi cách để vượt qua tình trạng tồi tệ hiện tại.

Sau khi nghe câu chuyện, Robert cho rằng mình không có cách nào để giúp vị khách kia nhưng lại có thể tìm giúp anh ta một người có thể giúp. Robert nói: "Mặc dù tôi không thể giúp anh nhưng nếu anh chấp thuận, tôi tin rằng người này sẽ giúp anh tìm lại số tiền đã mất, giúp anh thay đổi con người anh hiện tại và thậm chí có thể giúp anh xây dựng lại sự nghiệp từ đầu".

Vị khách đồng ý, Robert liền đưa anh ta vào phòng thí nghiệm tâm lí, đứng trước tấm rèm cửa. Khi Robert kéo rèm cửa, một chiếc gương lớn hiện ra và hình ảnh của vị khách kia phản chiếu trên gương. Robert liền nói: "Đây chính là người tôi muốn giới thiệu với anh. Trên thế giới này thực ra chỉ có một người có thể giúp anh làm lại từ đầu với điều kiện anh phải chấp nhận nhìn vào sự thật, bình tâm suy nghĩ và không ngại khổ. Còn nếu không, dù anh có nhảy xuống hồ Michigan thì đối với cả thế giới, anh vẫn chẳng là ai cả - một kẻ bỏ đi không có chút giá trị nào."

Người đàn ông kia nhìn mình trong gương, sờ tay lên mặt, rồi vuốt xuống quần áo, và bật khóc nức nở...

Ấy vậy mà mấy ngày sau, Robert gặp lại vị khách này trên đường, thấy anh ta đã thay đổi hoàn toàn: nét mặt tươi vui, rạng rỡ, quần áo chỉnh tề, bước đi thanh thoát, ngẩng cao đầu. Vị khách còn thông báo với Robert rằng anh ta đã tìm được một công việc mới và đang thử sức, làm lại từ đầu. Anh không ngừng nói lời cám ơn với Robert vì đã giúp mình tìm lại chính mình.

Quả thật, với những nỗ lực ấy, vị khách kia đã trở thành một người giàu có tại Chicago.

Trang phục không sạch sẽ khó làm nên đại sự - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

02

Đối với chuyên gia giáo dục nổi tiếng Trung Quốc Trương Bá Linh, "con người có thể có vận rủi, nhưng không được ủ rũ. Càng xui xẻo, càng phải có khuôn mặt sáng sủa, ăn mặc chỉnh tề, khiến cho người khác nhìn liền cảm thấy thoải mái, có sức sống, vận rủi rất nhanh liền có thể chuyển biến."

Bởi lẽ ông luôn tin tưởng vào quan điểm cá nhân: "Quần áo không chỉnh tề, sao có thể cứu được thiên hạ?". Ông thậm chí còn đưa quan điểm này cho trường trung học Nam Khai: Mặt phải sạch, tóc phải cắt, y phục chỉnh tề, đầu phải thẳng, vai phải bằng, lưng ngay ngắn.

Thật lòng mà nói, điều gây ấn tượng mạnh nhất với người đối diện chính là ngoại hình. Bề ngoài trau chuốt nuôi dưỡng sự tự tin bên trong. Tất nhiên, cuộc sống không thể nhất nhất theo ý chúng ta, cuộc sống "muôn hình vạn trạng", chẳng thể nào hoàn hảo. Nhưng chúng ta không nên cho phép bản thân mặc kệ mọi chuyện.

Dù cho cuộc sống có ra sao, chúng ta vẫn phải tôn trọng bản thân bằng cách ăn vận chỉn chu, thoải mái bước ra đường. Tâm ta tràn đầy năng lượng tích cực, mới mẻ, rạng rỡ, sẽ nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh và chẳng mấy chốc sẽ nắm bắt được những cơ hội tốt cho tương lai.

Trang phục không sạch sẽ khó làm nên đại sự - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn