Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Đồng Tháp

10:15 | 21/05/2021;
Ngày 20/5, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam - Đơn vị tài trợ, đã tổ chức trao vốn hỗ trợ cho 9 hộ gia đình, tổ hợp tác có mô hình khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Những hộ gia đình, tổ hợp tác được nhận vốn hỗ trợ dịp này hầu hết đều là những mô hình khởi nghiệp độc đáo, đã phát huy được hiệu quả và mang lại giá trị xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp như mô hình làm bánh in ở huyện Tam Nông, mô hình đan chổi và làm thảm ở huyện Tân Hồng, hay mô hình cà na chua ngọt - bánh bông lan ở huyện Hồng Ngự…

Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp (bìa trái), ông Trần Thanh Liêm - Bí thư Đảng uỷ xã Phú Ninh, huyện Tam Nông (bìa phải), trao vốn cho gia đình chị Nguyễn Thị Hưởng - cơ sở sản xuất bánh in truyền thống Hai Hưởng để mua thêm trang thiết bị, nguyên liệu...phục vụ sản xuất.

Chị Võ Thị Dung Em - chủ cơ sở bắp sấy Quốc Vinh (ở ấp Long Châu, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự) - cho biết, trước đây, tổng sản lượng tiêu thụ các loại sản phẩm gồm bắp sấy, đậu phồng khoảng 1 tấn/tháng. Tuy nhiên, từ khi dịch Covid-19 xảy ra, tổng sản lượng tiêu thụ đã giảm đi phân nửa khiến cho việc sản xuất, kinh doanh gặp khá nhiều khó khăn.

Theo chị Em, với số vốn 10 triệu đồng được hỗ trợ lần này, chị sẽ có thêm nguồn lực để mua nguyên liệu để phục vụ cho việc sản xuất cũng như đầu tư thêm cho nhãn mác, bao bì sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Đồng Tháp - Ảnh 2.

Đoàn đến thăm và trao vốn cho cơ sở đan võng của chị Dương Thị Gá (bìa trái) ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp

Chị Nguyễn Thị Hưởng - chủ cơ sở sản xuất bánh in truyền thống Hai Hưởng (ở xã Phú Ninh, huyện Tam Nông) - cho biết, hiện nay cơ sở đang thiếu vốn để đầu tư các loại máy móc phục vụ cho việc sản xuất như máy đánh trứng, nạo dừa…

"Từ nguồn vốn được hỗ trợ lần này, tôi sẽ đầu tư mua sắm các loại máy đang cần, giúp gia tăng sản lượng sản xuất cũng như nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm. Tôi xin cảm ơn Hội LHPN các cấp, Báo Phụ nữ Việt Nam cũng như công ty Home Credit đã tài trợ nguồn vốn quý này", chị Hưởng xúc động chia sẻ.

Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Đồng Tháp - Ảnh 4.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Cơ sở Đan chổi và làm thảm của người khiếm thị tại xã Tân Chí Công, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp

Theo bà Nguyễn Thanh Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp - trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp đối với chị em phụ nữ khởi nghiệp là hành động hết sức quý báu, thiết thực và kịp thời.

"Hội LHPN mong muốn, với sự hỗ trợ này, chị em sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát triển khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Qua đó, ổn định cuộc sống, tăng thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn", bà Hoa chia sẻ.

Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Đồng Tháp - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp - trao vốn cho chị Bùi Thị Lợi - Chủ cơ sở Đan chổi và làm thảm dành cho người khiếm thị

Những năm qua, cùng với sự chung tay của các cấp, đơn vị xã hội, Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Đã có it nhất 592 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, trong đó có 290 phụ nữ đăng ký kinh doanh được hỗ trợ; phối hợp, hỗ trợ thành lập 14 hợp tác xã và 101 tổ hợp tác do phụ nữ quản lý.…

Phụ nữ tự chủ kinh tế đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người phụ nữ hiện đại. Bên cạnh giúp chị em hạnh phúc hơn trong cuộc sống gia đình, tự chủ kinh tế còn là bước khởi đầu vững chắc để phụ nữ tự tin hướng đến bình đẳng giới. Bởi khi tự tin theo đuổi đam mệ, người phụ nữ sẽ làm chủ cuộc sống của bản thân và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn