Có một sự thật là càng ngày sinh viên càng đầu tư cho việc ăn uống hơn. Đầu tư ở đây không có nghĩa là bỏ nhiều tiền hơn mà ngược lại, chỉ với số tiền ít ỏi, nhiều bạn trẻ vẫn tìm cách vun vén để có được những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng và quan trọng là tiết kiệm. Một trong những cách họ lựa chọn chính là tự nấu ăn.
Tự nấu ăn ở phòng trọ - không gian chật hẹp quay ngang quay dọc còn khó, nghe thì có vẻ mệt mỏi nhưng với Nguyễn Phương Anh - nữ sinh sinh năm 2003, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng (Hà Nội) thì không. Ngược lại, Phương Anh cảm thấy đây là một trải nghiệm rất vui.
"Mình học nấu ăn từ mẹ, vì nhà mình cũng mở quán ăn ở quê. Mình tự nấu vì vừa đảm bảo vệ sinh, vừa hợp khẩu vị. Khi nấu ăn mình thấy vui lắm, không thấy mất thời gian hay bất tiện gì cả", Phương Anh chia sẻ.
Giữ vững tinh thần này nên những mâm cơm Phương Anh nấu khiến ai cũng phải trầm trồ. Dù chỉ ở một mình nhưng thông thường, Phương Anh sẽ nấu khẩu phần cho khoảng 3-4 người để một số người bạn ở gần đó qua ăn cùng. Mâm cơm nào cô nàng cũng cố gắng nấu đủ các món canh, rau, thịt, nhìn thôi đã thấy ngon mắt.
Với Phương Anh, nấu ăn là một trải nghiệm vui vẻ
Nữ sinh thường nấu cho cả bạn bè cùng ăn
Được biết, mỗi bữa cơm Phương Anh thường nấu mất khoảng 15-30 phút do cô nàng chuẩn bị chủ yếu là các món dễ làm. Về phần chi phí, nói ra có thể nhiều người không tin nhưng một mâm cơm 3-4 người đầy ắp do Phương Anh "đứng bếp" chỉ có chi phí tầm 50-70k.
Nhiều người nhìn bộ sưu tập mâm cơm của Phương Anh quá phong phú nên không tránh được việc soi mói rằng "sinh viên sao ăn sang thế", "ăn toàn hải sản thế kia"... Tuy nhiên, nguyên nhân là do cô nàng thường được bố mẹ "chu cấp" đồ từ quê lên. Quê ở Quảng Ninh, chính vì vậy mà hải sản cũng thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nữ sinh này.
Cùng xem thêm một vài mâm cơm của Phương Anh:
Do quê ở Quảng Ninh nên tần suất các món liên quan đến hải sản xuất hiện trong mâm cơm của Phương Anh khá thường xuyên
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn