Nguyên liệu cho cơm sushi:
1/4 cup giấm sushi
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh mirin (một loại rươu ngọt của Nhật)
1 nhúm muối
1 chén cơm trắng
Cách làm cơm sushi: Cho một ít màu thực phẩm hòa vào nước nấu cơm để tạo màu xanh. Trộn đều giấm sushi, dầu ăn, đường và muối trong 1 nồi nhỏ. Đun lửa vừa cho đường tan hết, để nguội. Vừa trộn đều cơm vừa rưới hỗn hợp trên vào cơm, trộn đều đến khi thấy hạt cơm bóng, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp nguội bớt và hạt cơm không còn quá ướt.
Lưu ý: cách trộn cơm và hỗn hợp trên làm theo kĩ thuật fold (dùng vá xúc cơm từ dưới đáy tô lên và đảo đè lên lớp cơm phía trên. Xoay tô ¼ vòng và làm như trên. Xoay tiếp nhiều lần và cắt, trộn nhiều lần như vậy, vừa làm vừa rưới hỗn hợp lên cơm.)
Nguyên liệu cho Doraemon sushi:
1 chén cơm sushi trắng
1 chén cơm sushi xanh
Phô mai lát màu vàng và trắng
2 lá rong biển cuốn sushi
Khuôn tạo hình
Cách làm: