1. Mì ăn liền: 1 gói
2. Đậu hũ non ½ thanh
3. Kim chi 1/2 bát nhỏ
4. Lòng đỏ trứng gà 1 cái
5. Hành lá 1 gốc
6. Bột tiêu một chút.
Bước 1: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Cho 20ml dầu ăn và 15ml nước lọc vào nồi. Cho gói súp gia vị mì vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
Bước 3: Cho 550ml nước vào nồi, thêm kim chi rồi đun sôi.
Bước 4: Cho mì và gói rau có trong mì vào.
Bước 5: Tiếp đó thêm đậu hũ non vào.
Bước 6: Đun sôi trở lại rồi thêm chút bột tiêu. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít để điều chỉnh lượng hạt tiêu nhé!
Bước 7: Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ và lòng đỏ trứng vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát mì kim chi đậu hũ nóng hổi chua cay rất ngon miệng để làm ấm bụng bất cứ lúc nào trong mùa đông lạnh giá. Món ăn ngon miệng lại chế biến nhanh, đây cũng là một món ăn ngon giúp giải rượu cho những ngày tiệc tùng cuối năm đấy!
Mách bạn
- Nếu có khô bò, thanh cua, xúc xích... bạn có thể thả thêm vào để tô mì "chất lượng" hơn nữa.
- Nếu không thích ăn quá cay, bạn nên rửa qua kim chi trước khi cho vào nấu.
- Nếu thích mì có vị chua cay đậm đà, bạn lấy một ít nước kim chi thêm vào khi nấu nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn