Trời lạnh, làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu mới, nấu cả nồi cơm đầy cũng hết

06:00 | 15/10/2020;
Thịt kho trứng cút tựa như món quốc dân mà nhà nhà đều ăn. Để món này thêm hấp dẫn, chị em hãy tham khảo chút biến tấu dưới đây.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc) hoặc phần thịt nạc vai, thịt chân giò tùy thích.

- 20 quả trứng cút, 2 cánh hoa hồi, 7 – 8 tép tỏi, gừng, nước mắm, dầu hào, gia vị, đường phèn.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt

- Thịt mua về làm sạch, có thể lọc bỏ phần da hoặc để nguyên tùy thích. Thái thịt thành những miếng vuông vắn vừa miệng.

Bước 2: Luộc trứng cút

- Luộc trứng cút trên lửa trung bình đến khi trứng chín kỹ, phần lòng đỏ không còn hiện tượng lòng đào.

- Trứng luộc xong đem bóc vỏ, thấm khô.

Bước 3: Chiên trứng

- Cho một chút dầu vào chảo, chiên trứng đến khi trứng sém vàng. Vớt trứng ra, để riêng.

Bước 4: Phi tỏi

- Trong chảo vừa rán trứng, bỏ tỏi vào chào cho chuyển màu vàng, sau đó cho trứng vào chiên cùng để vị thơm của tỏi thấm vào trứng. Phần chảo trứng này để riêng.

Bước 5: Xào thịt

- Cho thịt vào nồi hoặc chảo, xào trên lửa nhỏ. Không cần cho thêm dầu bởi phần mỡ ở thịt sẽ tự tiết ra ngoài. Nếu như quá nhiều mỡ, có thể vớt bớt ra để dùng vào việc khác.

- Cho gừng và hồi vào xào cùng đến khi dậy mùi thơm.

- Thêm khoảng 4 -5 viên đường phèn nhỏ vào đảo cùng thịt. Tiếp tục nêm nếm với nước mắm, gia vị và dầu hào sao cho vừa miệng.

- Đổ nước xâm xấp bề mặt thịt và om trên lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng đến khi nước dần sánh lại.

- Lúc này, đổ trứng vào nồi thịt, trộn đều.

Có thể thêm chút gia vị hoặc dầu hào để điều chỉnh độ mặn của món ăn. Tiếp tục đun nhỏ lửa khảng 15 phút cho đến khi nước sánh lại và quyện đều vào trứng, thịt. 

Khi món ăn hoàn thành, cho thịt kho trứng cút ra bát và ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn