1. Bột trà xanh matcha 1,5 thìa cà phê
2. Nước nóng (80 -100 độ C) 30ml
3. Sữa tươi 180ml
4. Đường 3g
Bước 1: Rây bột trà xanh vào cốc qua một cái rây lọc để bột được mịn nhất. Thêm đường và nước nóng vào.
Bước 2: Khuấy đều cho bột trà xanh tan, không bị vón cục. Sau đó hâm nóng sữa tươi đến khoảng 65 độ C, dùng máy đánh sữa cầm tay, đánh cho sữa nổi bọt (khoảng 10-15 giây).
Bước 3: Đổ sữa đã đánh vào cốc trà xanh matcha, rắc thêm chút bột trà xanh lên trên là xong.
Thành phẩm:
Một ly matcha latte nóng hổi, béo ngậy thơm ngọt là thức uống lý tưởng cho những ngày lạnh giá. Thật đơn giản để làm tại nhà, bạn có thể tùy chỉnh với sữa tươi hoặc các loại sữa hạt, đồng thời cũng điều chỉnh được vị ngọt của thức uống này. Matcha latte còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe và làn da!
Mách bạn:
- Khi pha matcha latte, nhất thiết phải rây matcha cho mịn. Nếu không rây, bột matcha bị vón cục lại, bạn sẽ không thể pha được ly matcha latte chuẩn ngon.
- Thay vì dùng đường hạt thông thường, nếu có thể bạn nên dùng syrup đường để đồ uống ngon hơn. Ngoài ra mật ong hoặc sữa đặc có thể là những sự lựa chọn thay thế nếu muốn.
- Trà xanh càng tốt thì matcha latte càng ngon. Bạn nên chọn mua loại bột matcha có màu xanh càng sáng càng tốt, còn nếu dùng những loại có màu sẫm thì khi uống dễ có vị gắt, chát, không ngon.
- Để đồ uống nhìn ngon đẹp hơn, thi thoảng bạn có thể đổi vị bằng cách rắc bột cacao lên trên mặt ly matcha latte!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn